วัตถุดิบและส่วนผสม
1. น่องไก่ 4 ชิ้น
2. รากผักชี
3. พริกไทย
4. กระเทียม
5. ซีอิ้วขาว
6. เหล้าจีน
7. น้ำผึ้ง
วิธีการทำไก่ย่าง
1. ล้างน่องไก่ให้สะอาด นำรากผักชี พริกไทย และกระเทียม มาตำให้ละเอียด แล้นำมาผสมกับซีอิ้วขาว เหล้าจีน และน้ำผึงในชาม (ปริมาณกะเอาให้พอดีในการหมักกับน่องไก่)
2. นำน่องไก่มาคลุกเคล้าให้เข้ากันกับเครื่องปรุง
3. นำน่องไก่ไปย่างที่เตา โดยใช้อุณหภูมิประมาณ 200 C
ไม่ควรให้ไฟโดนไก่โดยตรง ย่างไปประมาณ 40 นาที จนไก่สุกทั่ว
และเนื้อข้างในชุ่ม
.
เสร็จแล้วก็พร้อมเสิร์ฟ ทานกับข้าวเหนียวร้อน ๆ และจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว
เด็ดมาก !!!
เข้ากันได้เป็นอย่างดี …
สำหรับใครที่กำลังหาอยู่ว่าจะทำเมนูอะไรกิน หรือขายอะไรดี ลองนำสูตรหมักไก่ย่างนี้ไปทำดูกันก็ได้นะ
ข้อมูลและภาพจาก swin สมาชิกเว็บไซต์พันทิป
1. น่องไก่ 4 ชิ้น
2. รากผักชี
3. พริกไทย
4. กระเทียม
5. ซีอิ้วขาว
6. เหล้าจีน
7. น้ำผึ้ง
วิธีการทำไก่ย่าง
1. ล้างน่องไก่ให้สะอาด นำรากผักชี พริกไทย และกระเทียม มาตำให้ละเอียด แล้นำมาผสมกับซีอิ้วขาว เหล้าจีน และน้ำผึงในชาม (ปริมาณกะเอาให้พอดีในการหมักกับน่องไก่)
เสร็จแล้วก็พร้อมเสิร์ฟ ทานกับข้าวเหนียวร้อน ๆ และจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว
ข้อมูลและภาพจาก swin สมาชิกเว็บไซต์พันทิป