9 เมนูสลัดลดความอ้วนแนวใหม่ ฉีกกรอบเดิมเพิ่มเติมความสวยงาม

เมนูสลัดแนวใหม่ อาหารลดความอ้วนไอเดียล้ำ อีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพ อร่อยพุงไม่ล้ำ หน้าตางามนักงามหนาเจ้า

          อุ๊ยตายว้ายกรี๊ด ! อยากกระทืบตาชั่งให้พังไป ณ บัดนาว ทำไมน้ำหนักพุ่งปรี๊ดขนาดนี้ ฮือฮือ ถ้าปล่อยตัวพุงพลุ้ยแบบนี้จะมีชายใดมาเมียงมองล่ะ ไม่ไหวแล้วต้องปฏิวัติตัวเองด้วยการลดน้ำหนักเป็นการด่วน เมนูอาหารอย่างแรกที่นึกถึงเลยคือ เมนูสลัด ไม่ว่าจะเป็นเมนูสลัดผัก เมนูสลัดผลไม้ และเมนูสลัดทูน่าก็ดีเลิศประเสริฐศรีมณีเด้งทั้งนั้น สำหรับคนที่เริ่มต้นอาจกินยากไปสักหน่อย ลองดัดแปลงให้ดูกิ๊บเก๋ยูเรก้ากันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 9 เมนูสลัดลดความอ้วนแนวใหม่ ทำเองง่าย ๆ กินได้ทุกวันไม่น่าเบื่อ โอม ! จงผอม จงผอม 


สลัดลดความอ้วนแนวใหม่

1. สลัดโรล

          สลัดผักทั่วไปคงต้องหลีกทางให้กับสลัดโรล เมนูสลัดลดความอ้วนแนวใหม่สูตรจากคุณสมาชิกหมายเลข 1868620 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จุดเด่นคือ จับแป้งเปาะเปี๊ยะญวนห่อสลัดผัก เพิ่มโปรตีนจากทูน่าและปูอัด หั่นเสิร์ฟเป็นชิ้นพอดีคำ กินคู่กับซอสญี่ปุ่น โอ้โห ! ดูแปลกตาดีเนอะ แต่เชื่อเถอะว่ากินแล้วสุขภาพดีแน่นอน

ส่วนผสม สลัดโรล

          - แป้งเปาะเปี๊ยะญวน (ราคา 66 บาท หาซื้อได้ตามบิ๊กซี โลตัส ท็อปส์ หรือตลาดสดที่คิดว่ามีขาย)
          - น้ำเปล่า (สำหรับจุ่มแช่แป้ง)
          - ผักสลัดต่าง ๆ (แล้วแต่เลยครับ สีเขียว หรือสีม่วงเท่าที่หาได้ครับ ไม่ต้องตามสมัยมากหรือหาซื้อแพง ๆ)
          - แครอทหั่นยาว
          - แตงกวาญี่ปุ่นหั่นยาว (ถ้าไม่มีแตงกวาญี่ปุ่นไม่ต้องไปควานหาซื้อก็ได้ครับ ใช้แตงกวาบ้าน ๆ เรานี่แหละ ถ้าเหลือก็จิ้มน้ำพริกได้)
          - เครื่องเคียง เช่น ปูอัด ทูน่า ยำสาหร่าย หมูยอ ไส้กรอก แฮม (เอาเท่าที่มีครับ ผมมีปูอัดกับทูน่าเหลือพอดีก็ไม่ต้องซื้อเพิ่ม)
          - งาขาวคั่ว (เอาไว้โรยหน้าซอส หรือผสมกับซอสสลัดนะครับ กรณีเอาซอสสำเร็จรูปก็ใส่ได้ครับ)

วิธีทำสลัดโรล

สลัดลดความอ้วนแนวใหม่

          1. เตรียมน้ำสะอาดใส่ถ้วยใหญ่ ๆ หรือชามใหญ่ ๆ เพื่อจุ่มแป้งเปาะเปี๊ยะญวนให้นิ่มครับ
          2. จับแป้งเปาะเปี๊ยะญวนหั่นครึ่ง
          3. จุ่มแป้งเปาะเปี๊ยะญวนกับน้ำเปล่าเอาแค่พอชุ่ม ๆ ครับ แต่ยังแข็ง ๆ บ้าง นิ่มไปแป้งจะเหนียวติดมือและเละ

สลัดลดความอ้วนแนวใหม่

          4. เอาแป้งที่ได้มาวางไว้ในจานใหญ่ ๆ หรือเขียงแบน ๆ สักอันครับ ไม่ต้องให้แป้งนิ่มมากครับเดี๋ยวมันจะนิ่มเอง จากนั้นนำเครื่องเคียงมาวางเรียงเลยครับ เริ่มจากวางผัดสลัดก่อน (วางแนวขวางหัวและท้ายนะครับ) ตามด้วยแครอทและแตงกวาหั่นยาว
          5. จากนั้นวางเครื่องเคียงที่เตรียมไว้ครับ ได้แก่ ทูน่าและปูอัด
          6. จัดการบรรจงม้วนเข้าไปครับ เละบ้างสวยบ้าง ทำกินเองอย่าแคร์ครับ ม้วนเสร็จแล้วจะได้ประมาณนี้ พอหั่นครึ่งจะได้ประมาณนี้ครับ

สลัดลดความอ้วนแนวใหม่


ส่วนผสม ซอสญี่ปุ่น
          - โชยุ
          - น้ำส้มสายชูหมัก
          - น้ำมันงา (ไม่ใส่ก็ได้เพราะค่อนข้างแพง ไม่เหมาะกับคนไม่ทำอาหารบ่อย ๆ ครับ)
          - งาขาวคั่ว

วิธีทำซอสญี่ปุ่น

          - นำโชยุ น้ำส้มสายชูหมัก และน้ำมันงาคนเข้าด้วยกัน สุดท้ายนำงาขาวคั่วมาโรยเพิ่มความหอมครับ



+++++++++++++++++


2. สลัดสาหร่ายพวงองุ่น

          มาอินเทรนด์กับสาหร่ายพวงองุ่น (Sea Grapes) หรือคาเวียร์สีเขียว อาหารเพื่อสุขภาพประโยชน์แน่น [คลิก สาหร่ายพวงองุ่น เมนูฮิต ประโยชน์ติดอันดับฮอต] นอกจากเอามากินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด หรือทำส้มตำแล้ว ยังเอามาทำเมนูสลัดแนวใหม่อย่างสลัดสาหร่ายพวงองุ่นได้อีกด้วย วิธีทำง่ายเว่อร์แค่ล้างสาหร่ายพวงองุ่นให้สะอาดแล้วจับแช่น้ำเย็น ก่อนเสิร์ฟก็แค่เอาสาหร่ายพวงองุ่นมาโปะด้านบนแล้วราดน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นลงไป จัดเลยสักจานเย็นนี้

ส่วนผสม สลัดสาหร่ายพวงองุ่น

          - สาหร่ายพวงองุ่น
          - ปูอัด
          - ผักร็อกเก็ต
          - มะเขือเทศเชอร์รี
          - น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส [คลิกดูวิธีทำ น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส]
          - น้ำเปล่า
          - น้ำเย็นจัด

วิธีทำสลัดสาหร่ายพวงองุ่น

สลัดลดความอ้วนแนวใหม่

          1. ล้างสาหร่ายพวงองุ่นให้สะอาด โดยการผ่านน้ำสะอาดจากนั้นนำไปใส่ในน้ำเย็นจัดทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นตักสาหร่ายพวงองุ่นขึ้นสะเด็ดน้ำแล้วใส่ถ้วยเตรียมไว้
          2. ใส่ผักร็อกเก็ตลงในชาม ตามด้วยปูอัด มะเขือเทศเชอร์รี
          3. สุดท้ายใส่สาหร่ายพวงองุ่นลงไปด้านบนให้สวยงาม

สลัดลดความอ้วนแนวใหม่

          4. ก่อนทานราดด้วยน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส



++++++++++++++++++++++++++

สลัดลดความอ้วนแนวใหม่

3. สลัดต้นอ่อนทานตะวันทูน่า

          หลายคนคงคุ้นเคยกับต้นอ่อนทานตะวัน ผักเพื่อสุขภาพเป็นอย่างดี [คลิก ต้นอ่อนทานตะวัน ประโยชน์อนันต์ที่ไม่ควรพลาดจากพืชตัวน้อย] นอกจากเอาต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอยแล้ว เราสามารถกินต้นอ่อนทานตะวันสด ๆ ได้อีกด้วย ขอยกตัวอย่างเมนูสลัดต้นอ่อนทานตะวันทูน่าสูตรจากนิตยสารแม่บ้าน เคี้ยวแต่ละคำกรุบ ๆ เข้ากันดีกับน้ำสลัดรสจัดจ้าน เตรียมผ้าเช็ดหน้าไว้เช็ดเหงื่อได้เลย

ส่วนผสม สลัดต้นอ่อนทานตะวันทูน่า

          - ทานตะวันทูน่า (สำหรับ 2 ที่)
          - ต้นอ่อนทานตะวัน 100 กรัม
          - ปลาทูน่าในน้ำเกลือ 1 กระป๋อง
          - ผักกาดคอส หั่นชิ้นสั้น ๆ 150 กรัม
          - ตะไคร้ซอยบาง ๆ 2 ช้อนโต๊ะ
          - ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
          - ใบสะระแหน่ผ่าครึ่ง 7 ใบ
          - หอมแดงซอย 3 หัว
          - มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 5 ลูก
          - น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
          - พริกขี้หนูซอย 5 เม็ด
          - เกลือป่นละเอียด 1/8 ช้อนชา
          - มายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ
          - โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำสลัดต้นอ่อนทานตะวันทูน่า

          1. ผสมมายองเนส โยเกิร์ต น้ำมะนาว เกลือป่น และพริกขี้หนูให้เข้ากัน
          2. เทน้ำเกลือในปลาทูน่าออก คนเบา ๆ ให้เนื้อปลาแตกกระจายในน้ำสลัด นำต้นทานตะวันอ่อน หอมแดง ตะไคร้ มะเขือเทศ และผักกาดคอสคลุกให้ทั่ว จัดใส่จาน โรยต้นหอมและใบสะระแหน่ เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัดที่ผสมไว้

 



สลัดลดความอ้วนแนวใหม่

4. สลัดสับปะรด

          สำหรับใครที่ท้องผูกอยู่บ่อย ๆ อยากให้ลองเมนูสลัดสับปะรดสูตรจากนิตยสาร Gourmet & Cuisine เพราะสับปะรดมีกากใยมาก และมีคุณสมบัติช่วยย่อยอาหาร [คลิก สับปะรด อัศวินแห่งผลไม้] สลัดจานนี้สีสันสวยงาม ส่วนผสมมีแค่ 4 อย่าง ได้แก่ สับปะรด เม็ดมะม่วง ใบสะระแหน่ และสเปราต์ ตบท้ายด้วยราดน้ำสลัดรสแซ่บ อูย… เห็นแล้วน้ำลายสอเลยค่ะ
ส่วนผสม สลัดสับปะรด

          - สับปะรดภูแล (ปอกเปลือกหั่นเป็นแว่น) 2 ลูก
          - ม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 1/4 ถ้วย
          - ใบสะระแหน่และสเปราต์ตามชอบ

ส่วนผสม น้ำสลัด

          - น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล 2 ช้อนโต๊ะ
          - น้ำมันสลัด 2 ช้อนโต๊ะ
          - น้ำผึ้ง 1/2 ช้อนโต๊ะ
          - พริกขี้หนูแดงซอย 1-2 เม็ด
          - หอมหัวใหญ่สีแดงซอย 1/2 หัว
          - ใบสะระแหน่ (ขยี้แล้วสับหยาบ) 10 ใบ
          - เกลือป่น
          - พริกไทยดำบดหยาบ

วิธีทำสลัดสับปะรด

          1. วางสับปะรด เม็ดม่วงหิมพานต์ ใบสะระแหน่ และสเปราต์บนจานสำหรับเสิร์ฟ
          2. ทำน้ำสลัด โดยผสมน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล น้ำมันสลัด น้ำผึ้ง พริกขี้หนูแดง หอมหัวใหญ่สีแดง และใบสะระแหน่ให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยดำบด ชิมรสตามชอบ ราดบนสลัดสับปะรด เสิร์ฟทันที

   


สลัดลดความอ้วนแนวใหม่

5. สลัดใบโอบะกับซอสสับปะรด

          สาวกอาหารญี่ปุ่นคงคุ้นหน้าคุ้นตากับใบโอบะที่มักเอามาตกแต่งจานอาหารกันเป็นอย่างดี เจ้าใบสามเหลี่ยม ขอบใบหยัก หน้าตาประหลาดนี้แม้กลิ่นหอมฉุนแต่มีวิตามินหลายชนิดนะคะ พูดมาเสียยาวเข้าเรื่องเลยดีกว่า อยากให้เพื่อน ๆ มาลองเมนูสลัดแนวใหม่อย่างเมนูสลัดใบโอบะกับซอสสับปะรดสูตรจากนิตยสารแม่บ้าน จับใบโอบะคลุกเคล้ากับส้มซันคิสต์ แอปเปิล และเมล็ดฟักทอง ราดด้วยซอสสับปะรด กินแล้วพุงยุบแน่นอน

ส่วนผสม สลัดใบโอบะกับซอสสับปะรด

          - ใบโอบะหั่นฝอย 5 ใบ
          - ส้มซันคิสต์ แกะเป็นกลีบ 1/2 ลูก
          - แอปเปิลเขียว (หั่นแผ่นบางพร้อมเปลือก) 1/2 ลูก
          - เมล็ดฟักทอง 1 ช้อนโต๊ะ
          - น้ำสับปะรดคั้นสด 3 ช้อนโต๊ะ
          - น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
          - เกลือป่น

วิธีทำสลัดใบโอบะกับซอสสับปะรด

          1. นำใบโอบะ ส้มซันคิสต์ แอปเปิล และเมล็ดฟักทองคลุกเคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จาน
          2. ทำน้ำสลัด โดยนำน้ำสับปะรดและน้ำมะนาวผสมให้เข้ากัน ตั้งไฟสักครู่พอให้งวด ปรุงรสด้วยเกลือป่น เทราดบนสลัด พร้อมเสิร์ฟ


+++++++++++++++++

สลัดลดความอ้วนแนวใหม่

6. สลัดมันฝรั่ง

          เอ่ยชื่อมันฝรั่งทอดก็รู้แล้วว่าแคลอรีสูงปรี๊ดแน่นอน แต่เราสามารถจับมันฝรั่งทอดมาทำเมนูอาหารลดน้ำหนักได้เหมือนกันนะคะ แหม… สนใจกันแล้วใช่ไหม ขอยกตัวอย่างสลัดมันฝรั่งทอดสูตรจากนิตยสาร Foodstylist จับมันฝรั่งทอดคลุกน้ำสลัด โรยเบคอนกรอบลงไป เป็นอีกเมนูสลัดแนวใหม่ที่อยากให้ลอง แต่กินบ่อยก็ไม่ดีเท่าไรนะคะ

ส่วนผสม สลัดมันฝรั่งทอด

          - มันฝรั่งต้มสุก 100 กรัม
          - น้ำสต๊อกไก่ 50 มิลลิลิตร
          - น้ำตาลทราย 5 กรัม
          - น้ำส้มสายชูหมักจากองุ่น 10 มิลลิลิตร
          - เบคอนหั่นเต๋า 40 กรัม
          - หอมใหญ่หั่นเต๋า 30 กรัม
          - น้ำมันพืช (สำหรับทอด)
          - ต้นหอมซอย 5 กรัม
          - เกลือป่น
          - พริกไทยป่น

วิธีทำสลัดมันฝรั่งทอด

          1. ล้างทำความสะอาดมันฝรั่งแล้วผ่าครึ่ง นำไปนึ่งหรือต้มจนสุก จากนั้นนำมาพักให้เย็น
          2. ตั้งกระทะไฟกลางใส่เบคอนลงไปเจียวจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
          3. ใส่หอมใหญ่ลงในกระทะที่มีน้ำมันเบคอนอยู่ ผัดจนหอมใหญ่สุก ใส่น้ำตาลทราย น้ำสต๊อกไก่ และน้ำส้มสายชูหมัก เคี่ยวพอเดือด ปิดไฟ
          4. นำมันฝรั่งลงทอดในน้ำมันจนกรอบ นำไปคลุกกับน้ำสลัดที่เตรียมไว้ โรยเบคอนและต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ


++++++++++++++++++++

สลัดลดความอ้วนแนวใหม่

7. สลัดผักย่าง 5 สี

          ถ้ากินเมนูสลัดผักสดมาจนเบื่อแล้วลองมาแปลงร่างเป็นผักย่างกันบ้างดีกว่า ขอแนะนำสลัดผักย่าง 5 สีสูตรจากนิตยสารแม่บ้าน สลัดจานนี้มีทั้งพริกหวาน แครอท บรอกโคลี ข้าวโพดอ่อน หน่อไม้ฝรั่ง เห็ดออรินจิ และมะเขือเทศราชินี ราดด้วยน้ำสลัดงาข้น หูย… หอมไปทั้งจานเลยเชียว ถ้าพลาดน่าเสียดายอย่างแรง

ส่วนผสม สลัดผักย่าง 5 สี

          - พริกหวานสีเขียว สีแดง และสีเหลือง อย่างละ 1/2 เม็ด
          - แครอท (หั่นแฉลบ) 10-15 ชิ้น
          - บรอกโคลี (หั่นท่อน) 6-8 ชิ้น
          - ข้าวโพดอ่อน (หั่นครึ่งตามยาว) 4 ฝัก
          - หน่อไม้ฝรั่ง 3-4 ต้น
          - เห็ดออรินจิ (ขนาดกลาง) 2-3 ดอก
          - มะเขือเทศราชินี 5-6 ลูก
          - น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับย่าง)
          - เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
          - พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

ส่วนผสม น้ำสลัดงาข้น

          - น้ำมันมะกอก 1/2 ถ้วยตวง
          - โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
          - น้ำส้มสายชู 2+1/2 ช้อนโต๊ะ
          - ไข่แดง 1 ฟอง
          - น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ
          - น้ำเชื่อม 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
          - งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำสลัดผักย่าง 5 สี

          1. ล้างผักให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ หั่นเป็นชิ้น เตรียมไว้
          2. คลุกเคล้าพริกหวาน แครอท บรอกโคลี ข้าวโพดอ่อน หน่อไม้ฝรั่ง เห็ดออรินจิ และมะเขือเทศราชินีกับน้ำมันมะกอก นำไปย่างบนกระทะเทฟลอนจนผักสุก จัดใส่จาน โรยเกลือป่นและพริกไทยป่น เตรียมไว้
          3. ทำน้ำสลัดงาข้น โดยนำน้ำมันมะกอกใส่ในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ใส่โชยุ น้ำส้มสายชู ไข่แดง น้ำมันงา และน้ำเชื่อมลงไปปั่นให้ส่วนผสมข้น เทใส่ถ้วย โรยด้วยงาขาวคั่ว เสิร์ฟกับสลัด



+++++++++++++++

สลัดลดความอ้วนแนวใหม่

8. สลัดอะโวคาโดกุ้งย่าง

          ใครมีอะโวคาโดแบ่งมาสักลูกได้ไหมคะ ขอร้อง… จะเอามาทำสลัดอะโวคาโดกุ้งย่างสูตรจากนิตยสารชีวจิต สูตรนี้ผักสลัดเลือกได้ตามชอบ ใส่อะโวคาโดลงไปเยอะ ๆ จะได้เคี้ยวเพลิน ใส่กุ้งย่างหอม ๆ ลงไปด้วย เพิ่มสีสันด้วยไข่กุ้งสักหน่อย ตบท้ายด้วยราดน้ำสลัดงาญี่ปุ่น แม่เจ้า ! เห็นแล้วเลิฟเลย

ส่วนผสม สลัดอะโวคาโดกุ้งย่าง

          ผักสลัด (เลือกชนิดและปริมาณตามชอบ)
          อะโวคาโดสุก (หั่นชิ้นบางตามยาว) 1 ลูก
          มะเขือเทศราชินี (หั่นชิ้นพอดีคำ) 2 ลูก
          แตงกวา แครอท และบีทรูท (หั่นชิ้นพอดีคำ)
          เลมอน (ฝานเป็นแว่น) 2 ชิ้น
          เลมอน (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก) 1 ช้อนชา
          ไข่กุ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
          กุ้งสด 4 ตัว
          ซีอิ๊วญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
          น้ำส้มสายชูบัลซามิก 3 ช้อนโต๊ะ
          น้ำตาลทรายไม่ขัดขาว 1 ช้อนโต๊ะ
          น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
          งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
          วาซาบิ 1 ช้อนชา

วิธีทำสลัดอะโวคาโดกุ้งย่าง

          1. ย่างกุ้งในกระทะย่างจนสุกเหลือง พักไว้
          2. ทำน้ำสลัดงาญี่ปุ่น โดยผสมซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำส้มสายชูบัลซามิก น้ำตาลทรายไม่ขัดขาว น้ำมันมะกอก งาขาวคั่ว และวาซาบิเข้าด้วยกันคนให้ส่วนผสมละลาย
          3. ใส่เลมอนหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กลงไป ตักใส่ถ้วย พักไว้
          4. จัดผักสลัดทุกชนิดใส่จาน วางอะโวคาโด มะเขือเทศราชินี แตงกวา แครอท บีทรูท เลมอนฝาน และกุ้งย่างลงไป โรยไข่กุ้ง ราดน้ำสลัดงาญี่ปุ่น พร้อมเสิร์ฟ



+++++++++++++++++++++

สลัดลดความอ้วนแนวใหม่

9. สลัดในขวดโหล

          เวลากินสลัดเพื่อน ๆ จะใส่ชาม หรือจานก็แล้วแต่ความชอบเนอะ แต่ถ้าอยากเพิ่มความเก๋ก็จับสลัดมาใส่ขวดโหลให้ดูฟรุ้งฟริ้งกันหน่อยดีกว่า อยากชวนมาพบกับสลัดในขวดโหล 16 สไตล์ วางส่วนผสมสลัดเรียงเป็นชั้น ๆ อย่างสวยงาม จะเดินไปกินไปก็ไม่หก หรือจะพกใส่กระเป๋าไปกินที่ทำงานก็เก๋ เป็นอีกไอเดียสลัดแนวใหม่ที่อินดี้สุด ๆ เลยค่ะ

      

          ใครอยากผอมยกมือขึ้นหน่อยค่ะ แอบเห็นคนยกมือเพียบเหมือนกันเนอะ อยากชวนมาทำเมนูสลัดลดความอ้วนแนวใหม่กันค่ะ มีมาให้เลือกถึง 9 เมนูเลยนะคะ ทั้งหน้าตาหรือส่วนผสมอาจไม่คุ้นเคยกัน แต่รับรองว่าเด็ด กินอร่อยเลอเลิศในปฐพี