ผัดมักกะโรนีกุ้ง เมนูอาหารยอดฮิตทุกยุคทุกสมัย กินได้ตั้งแต่เด็กถึงผู้ใหญ่ เส้นมักกะโรนีนุ่มๆ ผัดกับกุ้งใส่ซอสมะเขือเทศได้รสเปรี้ยวหวานอร่อย เมนูนี้ทำให้เด็กๆที่บ้านกิน รับรองติดใจขอกันอีกจานแน่นอน
วัตถุดิบผัดมักกะโรนีกุ้ง
1. มักกะโรนีต้มสุก 300 กรัม
2. กุ้ง 10 ตัว (แกะเปลือก , ผ่าหลัง , ดึงเส้นดำทิ้งไป)
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. พริกหวาน 1/2 ถ้วย (หั่นชิ้น ขนาด 1 นิ้ว)
5. หอมหัวใหญ่ 1/2 ถ้วย (หั่นชิ้น ขนาด 1 นิ้ว)
6. มะเขือเทศ 1/2 ถ้วย (หั่นชิ้น ขนาด 1 นิ้ว)
7. น้ำตาลทราย 1 ชต.
8. ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วย
9. กระเทียม 1 ชต.
10. พริกไทยป่น 1/2 ชช.
11. น้ำมันหอย 1 ชต.
12. ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
13. น้ำมันพืช 3 ชต.
อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะ
วิธีทำผัดมักกะโรนีกุ้ง
1.นำกระเทียมลงผัดกับน้ำมันให้หอม เติมกุ้งลงไปผัดให้เกือบสุก
2.เติมพริกหวาน ,หอมใหญ่ , ไข่ไก่ ผัดพอให้ไข่จับตัวเป็นชิ้นเล็กน้อย
3.เติมมักกะโรนีลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย, ซอสมะเขือเทศ,พริกไทยป่น,น้ำมันหอย ,ซีอิ๊วขาว สุดท้ายเติมมะเขือเทศลงไปผัดให้เข้ากันดี เป็นอันเสร็จ
วัตถุดิบผัดมักกะโรนีกุ้ง
1. มักกะโรนีต้มสุก 300 กรัม
2. กุ้ง 10 ตัว (แกะเปลือก , ผ่าหลัง , ดึงเส้นดำทิ้งไป)
3. ไข่ไก่ 2 ฟอง
4. พริกหวาน 1/2 ถ้วย (หั่นชิ้น ขนาด 1 นิ้ว)
5. หอมหัวใหญ่ 1/2 ถ้วย (หั่นชิ้น ขนาด 1 นิ้ว)
6. มะเขือเทศ 1/2 ถ้วย (หั่นชิ้น ขนาด 1 นิ้ว)
7. น้ำตาลทราย 1 ชต.
8. ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วย
9. กระเทียม 1 ชต.
10. พริกไทยป่น 1/2 ชช.
11. น้ำมันหอย 1 ชต.
12. ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
13. น้ำมันพืช 3 ชต.
อุปกรณ์ที่ใช้
กระทะ
วิธีทำผัดมักกะโรนีกุ้ง
1.นำกระเทียมลงผัดกับน้ำมันให้หอม เติมกุ้งลงไปผัดให้เกือบสุก
2.เติมพริกหวาน ,หอมใหญ่ , ไข่ไก่ ผัดพอให้ไข่จับตัวเป็นชิ้นเล็กน้อย
3.เติมมักกะโรนีลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย, ซอสมะเขือเทศ,พริกไทยป่น,น้ำมันหอย ,ซีอิ๊วขาว สุดท้ายเติมมะเขือเทศลงไปผัดให้เข้ากันดี เป็นอันเสร็จ