สูตรผัดมักกะโรนีกุ้ง

ผัดมักกะโรนีกุ้ง เมนูอาหารยอดฮิตทุกยุคทุกสมัย กินได้ตั้งแต่เด็กถึงผู้ใหญ่ เส้นมักกะโรนีนุ่มๆ ผัดกับกุ้งใส่ซอสมะเขือเทศได้รสเปรี้ยวหวานอร่อย เมนูนี้ทำให้เด็กๆที่บ้านกิน รับรองติดใจขอกันอีกจานแน่นอน

วัตถุดิบผัดมักกะโรนีกุ้ง
 1. มักกะโรนีต้มสุก      300    กรัม
2. กุ้ง                         10    ตัว (แกะเปลือก , ผ่าหลัง , ดึงเส้นดำทิ้งไป)
3. ไข่ไก่                       2    ฟอง
4. พริกหวาน                1/2   ถ้วย (หั่นชิ้น ขนาด 1 นิ้ว)
5. หอมหัวใหญ่             1/2   ถ้วย (หั่นชิ้น ขนาด 1 นิ้ว)
6. มะเขือเทศ               1/2   ถ้วย (หั่นชิ้น ขนาด 1 นิ้ว)
7. น้ำตาลทราย               1    ชต.
8. ซอสมะเขือเทศ         1/2   ถ้วย
9. กระเทียม                   1     ชต.
10. พริกไทยป่น              1/2    ชช.
11. น้ำมันหอย                   1    ชต.
12. ซีอิ๊วขาว                      1    ชต.
13. น้ำมันพืช                     3     ชต.

อุปกรณ์ที่ใช้
 กระทะ

วิธีทำผัดมักกะโรนีกุ้ง
 1.นำกระเทียมลงผัดกับน้ำมันให้หอม เติมกุ้งลงไปผัดให้เกือบสุก
2.เติมพริกหวาน ,หอมใหญ่ , ไข่ไก่ ผัดพอให้ไข่จับตัวเป็นชิ้นเล็กน้อย
3.เติมมักกะโรนีลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย, ซอสมะเขือเทศ,พริกไทยป่น,น้ำมันหอย ,ซีอิ๊วขาว  สุดท้ายเติมมะเขือเทศลงไปผัดให้เข้ากันดี เป็นอันเสร็จ