ปลาจาระเม็ดนึ่งซีอิ้ว ปลานึ่งซีอิ้วที่หลายๆคนนิยมสั่งกันเวลาไปร้านอาหาร ปลาจาระเม็ดสดๆเนื้อแน่นเอามานึ่งกับซีอิ้วที่หอมหวาน ปลาที่นึ่งเสร็จใหม่ๆ จะได้กลิ่นของน้ำมันงาและซีอิ้วยิ่งทำให้อยากอาหารมากยิ่งขึ้น ปลานึ่งทำไม่ยากอย่างที่หลายๆคนคิด มาลองทำกันดู
วัตถุดิบปลาจาระเม็ดนึ่งซีอิ้ว
1. ปลาจาระเม็ด 1 ตัว (ควักไส้ – บั้งตัวปลา)
2. ขึ้นฉ่าย 2 ต้น (หั่นท่อน 2 นิ้ว)
3. กระเทียม 3 กลีบ (หั่นแว่น))
4. พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด (ซอยตามยาว)
5. ต้นหอม 2 ต้น (หั่นท่อน 2 นิ้ว)
6. พริกไทยป่น ? ชช.
7. น้ำตาลทราย 1 ชช.
8. ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
9. น้ำมันงา 1 ชต.
10. น้ำมันหอย 1 ชต.
อุปกรณ์ที่ใช้
กำลังจัดเตรียมข้อมูล
วิธีทำปลาจาระเม็ดนึ่งซีอิ้ว
1.เตรียมซึ่งนึ่งต้มน้ำให้เดือด น้ำปลาลงนึ่ง 20 นาที
2.เทน้ำมันหอย , ซีอิ๊วขาว ,น้ำมันงา ,น้ำตาลทราย , พริกไทยป่น ลงในชามผสม คนให้เข้ากันดีจนน้ำตาลละลาย
3.นำน้ำปรุงซีอิ๊วที่ปรุงไว้แล้วราดบนตัวปลา ตามด้วยกระเทียม , พริกชี้ฟ้า , ต้นหอม, ขึ้นฉ่าย ปิดฝาอบไว้ อีก 1 นาที
4.จัดเสริฟ์ใส่จาน โรยหน้าด้วยต้นหอม ,ขึ้นฉ่าย ,พริกชี้ฟ้า เป็นอันเสร็จ
วัตถุดิบปลาจาระเม็ดนึ่งซีอิ้ว
1. ปลาจาระเม็ด 1 ตัว (ควักไส้ – บั้งตัวปลา)
2. ขึ้นฉ่าย 2 ต้น (หั่นท่อน 2 นิ้ว)
3. กระเทียม 3 กลีบ (หั่นแว่น))
4. พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด (ซอยตามยาว)
5. ต้นหอม 2 ต้น (หั่นท่อน 2 นิ้ว)
6. พริกไทยป่น ? ชช.
7. น้ำตาลทราย 1 ชช.
8. ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
9. น้ำมันงา 1 ชต.
10. น้ำมันหอย 1 ชต.
อุปกรณ์ที่ใช้
กำลังจัดเตรียมข้อมูล
วิธีทำปลาจาระเม็ดนึ่งซีอิ้ว
1.เตรียมซึ่งนึ่งต้มน้ำให้เดือด น้ำปลาลงนึ่ง 20 นาที
2.เทน้ำมันหอย , ซีอิ๊วขาว ,น้ำมันงา ,น้ำตาลทราย , พริกไทยป่น ลงในชามผสม คนให้เข้ากันดีจนน้ำตาลละลาย
3.นำน้ำปรุงซีอิ๊วที่ปรุงไว้แล้วราดบนตัวปลา ตามด้วยกระเทียม , พริกชี้ฟ้า , ต้นหอม, ขึ้นฉ่าย ปิดฝาอบไว้ อีก 1 นาที
4.จัดเสริฟ์ใส่จาน โรยหน้าด้วยต้นหอม ,ขึ้นฉ่าย ,พริกชี้ฟ้า เป็นอันเสร็จ