สาคูแคนตาลูป รสชาติหวานมัน หอมอร่อย ทำง่ายหาวัตถุดิบได้ทั่วไป ในภัตาคารอาหารจีนมักจะเสิรพ์เป็นของหวานตอนท้ายเพื่อทานล้างปาก
วัตถุดิบสาคูแคนตาลูป
1. แคนตาลูป 1/2 ลูก
2. นมรสจืด 200 มล.
3. สาคูเม็ดเล็ก 50 กรัม
4. น้ำเชื่อม 1 ถ้วย
5. เกลือ 1/2 ชช.
อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ
วิธีทำสาคูแคนตาลูป
1.ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นนำเม็ดสาคูไปล้างน้ำทิ้ง 1 รอบ นำสาคูลงต้ม 10 นาที (คนตลอด)
2.นำเกลือไปผสมกับน้ำเชื่อม เข้าไมโครเวฟ 20 วินาที เพื่อให้เกลือละลาย พักไว้ให้เย็นก่อน
3.พอสาคูสุกให้ช้อนขึ้นมาพักไว้ในน้ำเย็น
4.ควักไส้แคนตาลูปทิ้งไป คว้านเนื้อเป็นลูกกลมๆ
5.ตักสาคูใส่ถ้วย ตามด้วยเนื้อแคนตาลูป น้ำเชื่อม 3 ชต. และนมสด เป็นอันเสร็จ
วัตถุดิบสาคูแคนตาลูป
1. แคนตาลูป 1/2 ลูก
2. นมรสจืด 200 มล.
3. สาคูเม็ดเล็ก 50 กรัม
4. น้ำเชื่อม 1 ถ้วย
5. เกลือ 1/2 ชช.
อุปกรณ์ที่ใช้
หม้อ
วิธีทำสาคูแคนตาลูป
1.ต้มน้ำให้เดือด จากนั้นนำเม็ดสาคูไปล้างน้ำทิ้ง 1 รอบ นำสาคูลงต้ม 10 นาที (คนตลอด)
2.นำเกลือไปผสมกับน้ำเชื่อม เข้าไมโครเวฟ 20 วินาที เพื่อให้เกลือละลาย พักไว้ให้เย็นก่อน
3.พอสาคูสุกให้ช้อนขึ้นมาพักไว้ในน้ำเย็น
4.ควักไส้แคนตาลูปทิ้งไป คว้านเนื้อเป็นลูกกลมๆ
5.ตักสาคูใส่ถ้วย ตามด้วยเนื้อแคนตาลูป น้ำเชื่อม 3 ชต. และนมสด เป็นอันเสร็จ