ปลากะพงนึ่งมะนาว อาหารจานยอดนิยมของคนรักรสชาติจัดจ้านเผ็ดร้อน ปลากะพงเนื้อนุ่มนึ่งกับมะนาวได้รสชาติที่กินแล้วอยากอาหารมากยิ่งขึ้น กินเป็นกับแกล้มเหล้าก็อร่อย กินเป็นกับข้าวก็เยี่ยม เมนูนี้ใครๆก็ทำได้ ไม่ยากอย่างที่คิด มาลองทำดูกัน
วัตถุดิบปลากะพงนึ่งมะนาว
1. ปลากะพง 1 ตัว (ขอดเกล็ด - ควักไส้ - บั้งตัวปลา)
2. น้ำตาล 1 ชช.
3. ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
4. น้ำปลา 1 ชต.
5. น้ำมะนาว 3 ชต.
6. พริกขี้หนูสวนสับละเอียด 1 ชต.
7. กระเทียมสับละเอียด 1 ชต.
8. กระเทียมกลีบใหญ่ 5 กลีบ
อุปกรณ์ที่ใช้
กำลังจัดเตรียมข้อมูล
วิธีทำปลากะพงนึ่งมะนาว
1. เตรียมซึ่งนึ่งต้มน้ำให้เดือด น้ำปลาลงนึ่ง 20 นาที
2. ซอยกระเทียมให้เป็นแว่นๆ พักไว้ก่อน
3. เทซีอิ๊วขาว ,น้ำปลา ,น้ำตาลทราย , น้ำมะนาว , กระเทียมสับละเอียด ,พริกขี้หนู ลงในชามผสม คนให้เข้ากันดีจน้ำตาลละลาย
4. นำปลาจัดใส่จาน ราดด้วยเครื่องปรุงที่ผสมไว้แล้ว โรยหน้าด้วยกระเทียมแว่น เป็นอันเสร็จ
วัตถุดิบปลากะพงนึ่งมะนาว
1. ปลากะพง 1 ตัว (ขอดเกล็ด - ควักไส้ - บั้งตัวปลา)
2. น้ำตาล 1 ชช.
3. ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
4. น้ำปลา 1 ชต.
5. น้ำมะนาว 3 ชต.
6. พริกขี้หนูสวนสับละเอียด 1 ชต.
7. กระเทียมสับละเอียด 1 ชต.
8. กระเทียมกลีบใหญ่ 5 กลีบ
อุปกรณ์ที่ใช้
กำลังจัดเตรียมข้อมูล
วิธีทำปลากะพงนึ่งมะนาว
1. เตรียมซึ่งนึ่งต้มน้ำให้เดือด น้ำปลาลงนึ่ง 20 นาที
2. ซอยกระเทียมให้เป็นแว่นๆ พักไว้ก่อน
3. เทซีอิ๊วขาว ,น้ำปลา ,น้ำตาลทราย , น้ำมะนาว , กระเทียมสับละเอียด ,พริกขี้หนู ลงในชามผสม คนให้เข้ากันดีจน้ำตาลละลาย
4. นำปลาจัดใส่จาน ราดด้วยเครื่องปรุงที่ผสมไว้แล้ว โรยหน้าด้วยกระเทียมแว่น เป็นอันเสร็จ