วิธีปอกมะม่วงสุกด้วยแก้ว ง่าย ๆ ไม่เปื้อนมือ

  ต่อไปนี้การปอกเปลือกมะม่วงสุกกินเองจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แค่เดินไปหยิบแก้วในครัวมา 1 ใบแล้วจะได้เนื้อมะม่วงสุกสวยงามไว้กินกับข้าวเหนียวแล้ว
          เคยแต่ปอกมะม่วงสุกด้วยมีด เลอะเทอะเปรอะไหลเยิ้มเปื้อนมือไปหมด มิหนำซ้ำยังได้มะม่วงสุกรสชาติเค็มปะแล่ม ๆ เหมือนราดกะทิแล้ว แต่รู้หรือเปล่าว่า แก้วน้ำก็สามารถปอกเปลือกมะม่วงสุกได้ด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยนำอีกหนึ่งเทคนิคการปอกเปลือกมะม่วงสุกด้วยแก้วสุดเทพ จาก BuzzFeedBlue สมาชิกเว็บไซต์ยูทูดอทคอม ที่บอกเลยว่า ง่ายเสียจนแทบไม่ต้องออกแรง แต่ได้เนื้อมะม่วงสุกชิ้นโตไว้กินอร่อย ๆ แล้ว ซึ่งวิธีนี้จะทำให้เนื้อของมะม่วงสุกหลุดออกจากเปลือกได้อย่างง่ายดาย ได้รูปทรงที่โค้งมนสวยงาม และที่สำคัญ ไม่เปื้อนมือจนทำให้รสชาติมะม่วงเค็มปะแล่ม ๆ อีกด้วย

 สิ่งที่ต้องเตรียม

           มะม่วงสุก
          มีด
          แก้ว

วิธีทำ



          Step 1 : ใช้มีดผ่าครึ่งมะม่วงสุก


          Step 2 : นำชิ้นมะม่วงสุกวางไว้ในอุ้งมือแล้วนำไปวางไว้ที่ปากแก้ว


          Step 3 : ค่อย ๆ ออกแรงกดและดันให้เนื้อมะเขือเทศออกจากเปลือก โดยให้ปากแก้วชิดกับเปลือกมากที่สุด


          Step 4 : นำเนื้อมะม่วงออกจากแก้ว พร้อมรับประทาน

          ใครจะไปรู้ว่า สามารถใช้แก้วน้ำปอกเปลือกมะม่วงสุกได้ด้วย ง่าย ๆ แนว ๆ แบบนี้ ใครที่ปอกเปลือกมะม่วงเองไม่เป็น ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องรอแม่ รอแฟนมาปอกให้กินแล้วนะ