ส่วนประกอบ
ซี่โครงหมู ครึ่งกิโล
หอมใหญ่สับ ใช้หอมลูกใหญ่ 1 ลูก
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ซ๊อสมะเขือเทศ ครึ่งถ้วย
ซ๊อสเปรี้ยว "ลีแอนด์เพอร์ลิน" 2ช้อนโต๊ะ
ซี่อิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
วิธีทำ
หมักซี่โครงหมูกับพริกไทย ซีอิ้วขาว
แล้วนำไปทอดพอสุก
เอาหอมใหญ่สับลงเจียวกับน้ำมันจนเหลือง
ใส่ซี่โครงที่ทอดแล้วลงไปผัด
เติมซ๊อสมะเขือเทศ น้ำตาล ซ๊อสลีฯ
ลงไปผัดให้เข้ากัน
จากนั้นเติมน้ำพอท่วม
ตั้งไฟปิดฝาให้เปื่อย
ชิมรสตามชอบ
จะมีรสเปรี้ยวด้วยซ๊อสลีฯ
หวานน้ำตาลและซ๊อสมะเขือ เค็มด้วยซีอิ้วขาว
ชอบรสไหนก็เติมตามชอบค่ะ
ที่มา http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=lovelymum&month=23-01-2017&group=11&gblog=18
ซี่โครงหมู ครึ่งกิโล
หอมใหญ่สับ ใช้หอมลูกใหญ่ 1 ลูก
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ซ๊อสมะเขือเทศ ครึ่งถ้วย
ซ๊อสเปรี้ยว "ลีแอนด์เพอร์ลิน" 2ช้อนโต๊ะ
ซี่อิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
วิธีทำ
หมักซี่โครงหมูกับพริกไทย ซีอิ้วขาว
แล้วนำไปทอดพอสุก
เอาหอมใหญ่สับลงเจียวกับน้ำมันจนเหลือง
ใส่ซี่โครงที่ทอดแล้วลงไปผัด
เติมซ๊อสมะเขือเทศ น้ำตาล ซ๊อสลีฯ
ลงไปผัดให้เข้ากัน
จากนั้นเติมน้ำพอท่วม
ตั้งไฟปิดฝาให้เปื่อย
ชิมรสตามชอบ
จะมีรสเปรี้ยวด้วยซ๊อสลีฯ
หวานน้ำตาลและซ๊อสมะเขือ เค็มด้วยซีอิ้วขาว
ชอบรสไหนก็เติมตามชอบค่ะ
ที่มา http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=lovelymum&month=23-01-2017&group=11&gblog=18