ซุปฟักทอง

ซุปฟักทอง Pumpkin Soup อาหารจานซุปแบบง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้ เหมาะกับเด็กและสาวๆ ที่รักตัวเองชอบดูแลสุขภาพ แค่ไม่กี่นาทีก็ได้ทานแล้วครับ แน่นอนว่าถึงจะง่ายและเร็ว แต่ก็ยังอร่อยเหมือนเดิมครับ

สูตรซุปฟักทอง Pumpkin Soup

สำหรับ 4 ที่
เวลาในการทำ 10 นาที

วัตถุดิบซุปฟักทอง Pumpkin Soup

1.     ฟักทองต้มสุก 200 กรัม
2. น้ำสต๊อกไก่ 800 มิลลิลิตร
3.     ครีม 60กรัม
4.     ไข่แดง 1 ฟอง
5.     เนยจืด 20 กรัม
6. เกลือ ตามชอบ

วิธีทำซุปฟักทอง Pumpkin Soup

1.     นำฟักทองต้มสุก ปั่นกับน้ำสต๊อกไก่ให้เนียนเข้ากันดี
2.     เทส่วนผสมลงหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ปรุงรสด้วยเกลือ ตามชอบ
3.     ใส่ไข่แดง ตีให้เข้ากัน เติมครีม เติมเนยจืดเย็น จัดเสิร์ฟพร้อมขนมปัง