ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง

ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง
ส่วนผสม ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง
    • กุ้ง 200 กรัม
    • กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
    • หอมใหญ่ หั่นเต๋า 1 ลูก
    • แตงกวา หั่นแท่ง 1 ลูก
    • พริกหวานสีเขียว หั่นเต๋า 1 ลูก
    • พริกหวานสีแดง หั่นเต๋า 1 ลูก
    • มะเขือสีดา หั่นเต๋า 1/2 ถ้วย
    • น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
    • ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
    • น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
    • ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วย
    • สับปะรด หั่นเต๋า 1/2 ถ้วย
    • ต้นหอม หั่นท่อน 1/4 ถ้วย
    • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา

วิธีทำผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง

ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เติมกระเทียมลงไปผัดให้หอม ใส่กุ้งตามลงไปผัดเลยค่ะ

ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง

    • ผัดกุ้งพอสุก ใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัดเลยค่ะ

ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง

    • พอหอมหัวใหญ่สุกใสแล้ว คราวนี้ก็นำผักต่าง ๆ ลงไปผัดรวมกันเลยค่ะ ยกเว้นสับปะรด เอาไว้ใส่ทีหลังค่ะ

ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง

    • ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย

ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง

    • ซีอิ๊วขาว

ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง

    • น้ำมันหอย

ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง

    • ซอสมะเขือเทศ

ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง

    • จากนั้นผัดไปอีกสักพัก ชิมรส ให้ได้เปรี้ยวหวานเค็ม ใส่สับปะรดลงผัดค่ะ

ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง

    • ช่วงนี้น้ำผักต่าง ๆ ก็จะทยอยออกมาค่ะ แต่ถ้ายังแห้งไปให้เติมน้ำซุปได้นะคะ สุดท้ายเราใส่ต้นหอมหั่นท่อนลงไป ปิดเตา ผัดให้เข้ากัน แค่นี้ก็เรียบร้อย เห็นไหมคะ ทำไม่ยากเลย ได้กินผักหลากหลายด้วยนะคะ เด็ก ๆ คงชอบค่ะ เพราะมีรสหวานนำ

ผัดเปรี้ยวหวานกุ้ง

    • หน้าตาน่ากินค่ะ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ เลยค่ะ รับรองสูตรนี้อร่อยมากค่ะ หวังว่าเมนูนี้คงเป็นเมนูที่ทำกันได้นะคะ และเด็ก ๆ จะได้กินผักด้วยค่ะ ขอบคุณที่แวะมาคุยกันนะคะ แล้วเจอกันเมนูหน้าค่ะ

ขอบคุณที่มา : http://cooking.kapook.com