เมนูจานผัดง่ายๆ อีกจาน ที่รับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยจ้า ^_^
"ผัดดอกกะหล่ำกุ้งสด"
กุ้งสดปริมาณตามชอบ
กะหล่ำดอกหั่นชิ้นเล็กประมาณ 2 ถ.
แครอทหั่นเป็นแท่งเล็ก 1/4 ถ.
กระเทียมสับ 1/2 ชต.
มันกุ้งเสวย 2 ชช.
ซอสหอยนางรม 1 ชต.
น้ำตาลทราย 1 ชช.
ซีอิ๊วขาว
น้ำซุปประมาณ 3-4 ชต.
พริกไทยขาวป่น
น้ำมันพืชประมาณ 2 ชต.
************************
1.แกะเปลือกกุ้ง ผ่าหลังแล้วดึงเส้นดำออก พักไว้
2.ลวกกะหล่ำดอกและแครอทที่หั่นไว้ในน้ำเดือดพอสุก (ประมาณ 2-3 นาที) ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็นให้หายร้อน แล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช น้ำกระทะขึ้นตั้งไฟ พอร้อนใส่กระเทียมลงไปผัดพอหอม จากนั้นใส่กุ้งสดและมันกุ้งเสวยลงไป ผัดพอให้กุ้งสุก
4.ใส่กะหล่ำดอกและแครอทที่ลวกไว้ลงไป ตามด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำซุป พริกไทยป่นและซีอิ๊วขาวนิดหน่อย ผัดเร็วๆ ให้เข้ากันดี ปิดไฟ ตักใส่จาน เสิร์ฟค่ะ
ปล.
1.มันกุ้งจะใส่หรือไม่ก็ได้หรือถ้ากุ้งมีมันก็ให้รีดเก็บไว้ใส่ตอนผัดได้ค่ะ
2.ถ้าน้ำซุปรสชาติดีอยู่แล้วก็ไม่ต้องใส่ซีอิ๊วขาวก็ได้ค่ะ
ขอบคุณที่มา : Coe's Kitchen ทาง FB
"ผัดดอกกะหล่ำกุ้งสด"
กุ้งสดปริมาณตามชอบ
กะหล่ำดอกหั่นชิ้นเล็กประมาณ 2 ถ.
แครอทหั่นเป็นแท่งเล็ก 1/4 ถ.
กระเทียมสับ 1/2 ชต.
มันกุ้งเสวย 2 ชช.
ซอสหอยนางรม 1 ชต.
น้ำตาลทราย 1 ชช.
ซีอิ๊วขาว
น้ำซุปประมาณ 3-4 ชต.
พริกไทยขาวป่น
น้ำมันพืชประมาณ 2 ชต.
************************
1.แกะเปลือกกุ้ง ผ่าหลังแล้วดึงเส้นดำออก พักไว้
2.ลวกกะหล่ำดอกและแครอทที่หั่นไว้ในน้ำเดือดพอสุก (ประมาณ 2-3 นาที) ตักขึ้นแช่ในน้ำเย็นให้หายร้อน แล้วพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช น้ำกระทะขึ้นตั้งไฟ พอร้อนใส่กระเทียมลงไปผัดพอหอม จากนั้นใส่กุ้งสดและมันกุ้งเสวยลงไป ผัดพอให้กุ้งสุก
4.ใส่กะหล่ำดอกและแครอทที่ลวกไว้ลงไป ตามด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย น้ำซุป พริกไทยป่นและซีอิ๊วขาวนิดหน่อย ผัดเร็วๆ ให้เข้ากันดี ปิดไฟ ตักใส่จาน เสิร์ฟค่ะ
ปล.
1.มันกุ้งจะใส่หรือไม่ก็ได้หรือถ้ากุ้งมีมันก็ให้รีดเก็บไว้ใส่ตอนผัดได้ค่ะ
2.ถ้าน้ำซุปรสชาติดีอยู่แล้วก็ไม่ต้องใส่ซีอิ๊วขาวก็ได้ค่ะ
ขอบคุณที่มา : Coe's Kitchen ทาง FB