แจกฟรี ! สูตรหมักหมูนุ่มจากร้านหมูกระทะดัง เปิดร้านขายให้รวยเลย

สวัสดีเพื่อนๆกันอีกครับครับ วันนี้ KingSMEs มีสูตรหมักหมูให้นุ่ม ถึงกับละลายในปากมาแบ่งปันเพื่อนๆกัน หลายคนคงเคยกินหมูกระทะตามร้านต่างๆ แต่ละร้านก็มีสูตรเด็ดในการหมักหมูของแต่ละร้านกันไป วันนี้เราได้สูตรมาจากเจ้าของร้านหมูกระทะสุดอร่อยเจ้าหนึ่ง ซึ่งได้มาแบ่งปันสูตรสำหรับหมักหมูให้นุ่มกันในเว็บพันทิป ทาง KingSMEs เห็นว่าเป็นประโยชน์ ในการนำสูตรไปประยุกติ์ในการทำอาชีพอิสระ อย่างเปิดร้านหมูกระทะ ซึ้งก็คงมีหลายคนสนใจกันอยู่ไม่ใช้น้อย วันนี้เรามาดูกันดีกว่า ว่าสูตรหมูนุ่ม มีวิธีการทำอย่างไรบ้าง
  
สูตรในการทำหมูนิ่มนั้นก็ทำได้ง่ายๆ ความอร่อยจะขึ้นอยู่กับความหนักเบาของมือในการคลุกเคล้า เพราะบางคนจะมีน้ำหนักมือไม่เท่ากัน แต่ทำบ่อยๆก็จะอร่อยและคล้องไปเอง

วัสดุที่ต้องเตรียมในการหมักหมูให้นุ่ม

1.เนื้อหมูหั่น ตามต้องการ
2.ผงฟู 1 ซอง
3.ไข่ไก่  (เนื้อเยอะใช้ไข่ประมาณ 5 ฟอง เนื้อน้อยใช้แค่ 3 ฟองก็ได้)
4.งาขาว (ตามต้องการกะให้พอดี)
5.น้ำมันหอย
6.น้ำปลา
7.ซอสภูเขาทอง
8.ผงชูรส (แล้วแต่ความชอบครับ)


เตรียมเนื้อตามที่เราต้องการ  จะเป็นเนื้อหมู เนื้อวัว หรือเนื้อไก่ ก็ได้ตามใจชอบ ควรแล่เนื้อให้บางๆเป็นชิ้นๆ เพื่อง่ายต่อการปิ้งหรือย่างแล้วที่สำคัญเครื่องปรุงจะซึมเข้าเนื้อได้ง่าย


ใส่ผงฟูลงไป (ถ้าเนื้อเยอะก็ใส่ 1 ซองถ้าเนื้อน้อยก็ใส่ครึ่งซอง ของผมเนื้อ 2 กิโลเลยใส่ 1 ซอง)


ตอกไข่ใส่ลงไป 5 ฟอง  (เนื้อเยอะ 5 ฟอง เนื้อน้อย 3 ฟอง หรือแล้วแต่จะใส่ครับ ตามสะดวก)
ไข่ที่ใส่ลงไปเวลาเราเอาเนื้อไปย่างหรือเอาลงไปลวกในกระทะ น้ำซุปจะเต็มไปด้วยไข่ ช่วยทำให้น้ำวุปน่าทานมากยิ่งขึ้น ตักน้ำซุปใส่ถ้วยยกซดเลยก็ได้ อร่อยจริงๆนะ พ่อครัวไร้ใบรับรองรับประกัน


ใส่งาขาวลงไป (งาที่ใส่กะให้พอดีนะครับ กะปริมาณกันเอาเอง ตามสายตาใครสายตามัน)


ใส่ซอสหอยนางรมและตามด้วยซอสปรุงรสลงไป (กะให้พอดีนะครับ ชอบมากก็ใส่มาก ชอบน้อยก็ใส่น้อย ใครแพ้ซอสหอยนางรมก็ไม่ต้องใส่)


สุดท้ายท้ายสุดใส่น้ำปลาลงไป หากอยากจะให้นุ่มลิ้นก็ควรหมักแล้วใส่ตู้เย็นทิ้งไว้สัก 3-4 ชั่วโมงรับรองว่านุ่มน่ากิน

ขอบคุณที่มาจาก  pantip.com/topic/30110838