สวัสดีกันอีกครั้งครับ จากบทความที่แล้ว KingSMEs
ได้มาแจกสูตรหมักหมูนุ่ม จากเจ้าของร้านหมูกระทะกันไปแล้ว
มาวันนี้เรามีอีกเมนูที่ได้ขึ้นชื่อว่า ดังและอร่อยมาก ในประเทศเกาหลี
ขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูยอดนิยมกันเลยทีเดียว นั้นก็คือ ไก่ทอดบอนชอน
ซึ้งคนไทยหลายคนได้ลิ้มลองรสชาติกันพอสมควรต่างก็ติดอกติดใจกันค่องข้างเยอะ
หากจะเปิดขายเป็นอาชีพเสริม หรือทำเป็นอาชีพอิสระ ก็น่าสนใจเลยทีเดียว เนื่องจากตอนนี้ยังมีคู่แข่งน้อย
เรามาดูสูตรกันเลยดีกว่า สูตรไก่ทอดบอนชอนนี้ ถูกแบ่งปันโดยคุณ EarthMa Mai สมาชิกในเว็บอร์ดพันทิป ซึ้งได้มาแนะนำขั้นตอนการทำไก่ทอดบอนชอน ง่ายๆโดยทำที่บ้านของเพื่อนๆก็ได้ หากจะทำขายเป็นอาชีพเสริม ก็อยู่ที่เพื่อนๆจะตั้งราคากันเลยครับ
– ปีกไก่ 5 ขีด
– เกลือ และพริกไทย
– แป้งข้าวโพด
ส่วนผสมสำหรับซอส
– หอมใหญ่ 1/4 หัว ซอยให้ละเอียด
– กระเทียม 4 กรอบ ปอกเปลือกและสับให้ละเอียด
– ซีอิ๊วขาว 1/2 ถ้วย
– มิริน 1/4 ถ้วย
– น้ำตาลทรายแดง 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
– ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
– แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
– ขิงอ่อนเล็กน้อย ปอกเปลือกและหั่นให้ละเอียด
– น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
2.นำไก่ไปหมักด้วยเกลือและพริกไทยดำ
3.นำไก่ไปคลุกให้เข้ากันกับแป้งข้าวโพด
4.ตั้งน้ำมันไว้ให้เดือดได้ที่ จากนั้นนำไก่ลงไปทอดจนไก่มีสีเหลืองทอง
5.ตักไก่ขึ้นจากกระทะ ซับไก่ให้แห้งเตรียมทอดซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้ไก่กรอบ
6.หั่นหอมใหญ่ กระเทียม ขิงให้ละเอียด
7.เทซีอิ๊วขาว มิริน( น้ำส้มของญี่ปุ่น ) น้ำตาลทรายแดง น้ำผึ้ง และผงกระเทียมลงไป เคี้ยวด้วยไฟอ่อนๆ และตามด้วยแป้งข้าวโพด
8.เมื่อข้นจนได้ที่ก็ปิดไฟ และกรองเอาเฉพาะน้ำซอส
9.ทำไก่ไปทอดซ้ำรอบสอง (ลืมถ่ายรูปมาขอโทษด้วยครับ)
10.นำไก่ไปชุบน้ำซอสเป็นอันเสร็จ
หน้าตาก็จะเป็นแบบนี้ครับ
สำหรับการทำไก่ทอดบอนชอนนี้เป็นวิธีง่ายๆ ที่สามารถลองทำที่บ้านของเพื่อนๆได้ หากจะทำขายก็น่าลอง ส่วนวิธีการขายก็จะคล้ายๆกับ การขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง ตามไปอ่านบทความกันได้ครับ
ของขอบคุณข้อมูลจาก : http://pantip.com/topic/33441411
เรามาดูสูตรกันเลยดีกว่า สูตรไก่ทอดบอนชอนนี้ ถูกแบ่งปันโดยคุณ EarthMa Mai สมาชิกในเว็บอร์ดพันทิป ซึ้งได้มาแนะนำขั้นตอนการทำไก่ทอดบอนชอน ง่ายๆโดยทำที่บ้านของเพื่อนๆก็ได้ หากจะทำขายเป็นอาชีพเสริม ก็อยู่ที่เพื่อนๆจะตั้งราคากันเลยครับ
สำหรับส่วนประกอบในการไก่บอนชอนมีดังนี้
ส่วนประกอบสำหรับไก่ทอด– ปีกไก่ 5 ขีด
– เกลือ และพริกไทย
– แป้งข้าวโพด
ส่วนผสมสำหรับซอส
– หอมใหญ่ 1/4 หัว ซอยให้ละเอียด
– กระเทียม 4 กรอบ ปอกเปลือกและสับให้ละเอียด
– ซีอิ๊วขาว 1/2 ถ้วย
– มิริน 1/4 ถ้วย
– น้ำตาลทรายแดง 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
– ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
– แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
– ขิงอ่อนเล็กน้อย ปอกเปลือกและหั่นให้ละเอียด
– น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา
มาถึงวิธีทำไก่ทอดบอนชอน
1.ล้างเนื้อไก่ที่เตรียมไว้ให้สะอาด จากนั้นซับให้แห้ง2.นำไก่ไปหมักด้วยเกลือและพริกไทยดำ
3.นำไก่ไปคลุกให้เข้ากันกับแป้งข้าวโพด
4.ตั้งน้ำมันไว้ให้เดือดได้ที่ จากนั้นนำไก่ลงไปทอดจนไก่มีสีเหลืองทอง
5.ตักไก่ขึ้นจากกระทะ ซับไก่ให้แห้งเตรียมทอดซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้ไก่กรอบ
6.หั่นหอมใหญ่ กระเทียม ขิงให้ละเอียด
7.เทซีอิ๊วขาว มิริน( น้ำส้มของญี่ปุ่น ) น้ำตาลทรายแดง น้ำผึ้ง และผงกระเทียมลงไป เคี้ยวด้วยไฟอ่อนๆ และตามด้วยแป้งข้าวโพด
8.เมื่อข้นจนได้ที่ก็ปิดไฟ และกรองเอาเฉพาะน้ำซอส
9.ทำไก่ไปทอดซ้ำรอบสอง (ลืมถ่ายรูปมาขอโทษด้วยครับ)
10.นำไก่ไปชุบน้ำซอสเป็นอันเสร็จ
หน้าตาก็จะเป็นแบบนี้ครับ
สำหรับการทำไก่ทอดบอนชอนนี้เป็นวิธีง่ายๆ ที่สามารถลองทำที่บ้านของเพื่อนๆได้ หากจะทำขายก็น่าลอง ส่วนวิธีการขายก็จะคล้ายๆกับ การขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง ตามไปอ่านบทความกันได้ครับ
ของขอบคุณข้อมูลจาก : http://pantip.com/topic/33441411