ปลาหมึกผัดฉ่า Seafood Spicy Stir-Fry อาหารไทยที่เราคุ้นปากกันดีสำหรับคนที่ชอบรสจัดจ้าน สีสันสวยงาม ใช้เวลาทำไม่นานแถมไม่ยากอีกต่างหาก
วัตถุดิบปลาหมึกผัดฉ่า
1. ปลาหมึก
2. พริกแกงแดง 1 ช้อนโต๊ะ
3. กระชาย 1 กำมือ
4. กระเพรา 1 กำมือ
5. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7. พริกไทยอ่อน
วิธีทำปลาหมึกผัดฉ่า
1. ผัดพริกแกงด้วยไฟอ่อนให้แตกมันหอม
2. ลงปลาหมึกมาผัดด้วยไฟแรงอย่างรวดเร็ว
3. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา
4. ลงกระชาย พริกไทยอ่อน และลงกระเพราตอนจบ
ที่มา http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=346
วัตถุดิบปลาหมึกผัดฉ่า
1. ปลาหมึก
2. พริกแกงแดง 1 ช้อนโต๊ะ
3. กระชาย 1 กำมือ
4. กระเพรา 1 กำมือ
5. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7. พริกไทยอ่อน
วิธีทำปลาหมึกผัดฉ่า
1. ผัดพริกแกงด้วยไฟอ่อนให้แตกมันหอม
2. ลงปลาหมึกมาผัดด้วยไฟแรงอย่างรวดเร็ว
3. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา
4. ลงกระชาย พริกไทยอ่อน และลงกระเพราตอนจบ
ที่มา http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=346