ซุปไก่ข้น (สูตรนมสด) Creamy Chicken Soup เมนูซุปไก่ข้นที่สามารถทำทานเองที่บ้านได้ เพราะเป็นซุปสูตรนมสดซึ่งส่วนประกอบค่อนข้างหาได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าใครก็ต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน เนื่องจากทำง่าย ขั้นตอนไม่ซับซ้อน ไม่เชื่อก็ต้องลองทำดูค่ะ
วัตถุดิบซุปไก่ข้น (สูตรนมสด) Creamy Chicken Soup
1. เนยเค็ม 1 ช้อนชา
2. หอมหัวใหญ่สับละเอียด 1 ช้อนชา
3. นมจืด 300 มล.
4. แป้งสาลี 2 ช้อนชา (ละลายรวมกับน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ)
5. ผงซุปไก่ 1/2 ช้อนชา
6. เนื้ออกไก่ 50 กรัม (หั่นเป็นลูกเต๋า)
วิธีทำซุปไก่ข้น (สูตรนมสด) Creamy Chicken Soup
1. ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน ใส่เนย , หอมใหญ่ ลงไปผัดให้เข้ากัน
2. ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดไม่ต้องสุก เติมนมจืดคนให้เข้ากัน
3. เมื่อนมเดือดให้เติมผงซุปไก่ลงไป สุดท้ายให้ใส่แป้งสาลีที่ละลายน้ำแล้ว คนจนซุปเป็นครีมข้น พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=350
วัตถุดิบซุปไก่ข้น (สูตรนมสด) Creamy Chicken Soup
1. เนยเค็ม 1 ช้อนชา
2. หอมหัวใหญ่สับละเอียด 1 ช้อนชา
3. นมจืด 300 มล.
4. แป้งสาลี 2 ช้อนชา (ละลายรวมกับน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ)
5. ผงซุปไก่ 1/2 ช้อนชา
6. เนื้ออกไก่ 50 กรัม (หั่นเป็นลูกเต๋า)
วิธีทำซุปไก่ข้น (สูตรนมสด) Creamy Chicken Soup
1. ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน ใส่เนย , หอมใหญ่ ลงไปผัดให้เข้ากัน
2. ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดไม่ต้องสุก เติมนมจืดคนให้เข้ากัน
3. เมื่อนมเดือดให้เติมผงซุปไก่ลงไป สุดท้ายให้ใส่แป้งสาลีที่ละลายน้ำแล้ว คนจนซุปเป็นครีมข้น พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=350