เมนู Lemon Pie (พายมะนาว) รสชาติอมเปรี้ยวของครีมเลมอนและสตรอว์เบอร์รีสด ตัดหวานด้วยเมอแรงก์ .... อร่อยสุดยอดดดดดเลยค่ะ ^^
ส่วนผสม
คุกกี้รสช็อกโกแลตบดละเอียด 100 กรัม
เนยสดชนิดเค็มพักไว้จนอ่อนตัว 20 กรัม
ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย 50 กรัม
วิธีทำ
- ผสมคุกกี้รสช็อกโกแลต เนยสด และดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นให้เข้ากัน นำไปกรุใส่ถ้วยฟอยล์ นำเข้าแช่เย็นจนเซ็ตตัว
ส่วนผสม
คุกกี้รสช็อกโกแลตบดละเอียด 100 กรัม
เนยสดชนิดเค็มพักไว้จนอ่อนตัว 20 กรัม
ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย 50 กรัม
วิธีทำ
- ผสมคุกกี้รสช็อกโกแลต เนยสด และดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นให้เข้ากัน นำไปกรุใส่ถ้วยฟอยล์ นำเข้าแช่เย็นจนเซ็ตตัว
ส่วนผสมไส้ครีมมะนาว
เนยสดชนิดเค็มพักไว้จนอ่อนตัว 80 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 40 กรัม
น้ำตาลไอซิ่งร่อนแล้ว 40 กรัม
น้ำมะนาว 40 กรัม
แป้งข้าวโพด 10 กรัม
สตรอว์เบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ผสมเนยสด ไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำตาลไอซิ่ง แป้งข้าวโพด และน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน คนด้วยตะกร้อมือจนส่วนผสมเข้ากัน
2. นำไปตุ๋นบนน้ำร้อนด้วยไฟกลาง กวนจนส่วนผสมข้น ยกลง ตักหยอดลงในแป้งพายที่กรุไว้ ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รี บีบหน้าด้วยเมอแรงก์ ใช้ไฟเบิร์นหน้าขนมพอเหลือง จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมเมอแรงก์
ไข่ขาว 100 กรัม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
- ตีไข่ขาวกับน้ำมะนาวด้วยหัวตีตะกร้อโดย ใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูเล็กน้อย ค่อย ๆ เติมน้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมขึ้นฟูตั้งยอดแข็ง จึงนำไปใช้
ที่มา fb maeban
เนยสดชนิดเค็มพักไว้จนอ่อนตัว 80 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย 40 กรัม
น้ำตาลไอซิ่งร่อนแล้ว 40 กรัม
น้ำมะนาว 40 กรัม
แป้งข้าวโพด 10 กรัม
สตรอว์เบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ผสมเนยสด ไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำตาลไอซิ่ง แป้งข้าวโพด และน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน คนด้วยตะกร้อมือจนส่วนผสมเข้ากัน
2. นำไปตุ๋นบนน้ำร้อนด้วยไฟกลาง กวนจนส่วนผสมข้น ยกลง ตักหยอดลงในแป้งพายที่กรุไว้ ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รี บีบหน้าด้วยเมอแรงก์ ใช้ไฟเบิร์นหน้าขนมพอเหลือง จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมเมอแรงก์
ไข่ขาว 100 กรัม
น้ำตาลทราย 150 กรัม
น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
- ตีไข่ขาวกับน้ำมะนาวด้วยหัวตีตะกร้อโดย ใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูเล็กน้อย ค่อย ๆ เติมน้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมขึ้นฟูตั้งยอดแข็ง จึงนำไปใช้
ที่มา fb maeban