สูตรหมักหมูนุ่มจากร้านหมูกระทะดัง เปิดร้านขายให้รวยเลย


วัสดุที่ต้องเตรียมในการหมักหมูให้นุ่ม

1. เนื้อหมูหั่น ตามต้องการ
2. ผงฟู 1 ซอง
3. ไข่ไก่ (เนื้อเยอะใช้ไข่ประมาณ 5 ฟอง เนื้อน้อยใช้แค่ 3 ฟองก็ได้)
4. งาขาว (ตามต้องการกะให้พอดี)
5. น้ำมันหอย
6. น้ำปลา
7. ซอสภูเขาทอง
8. ผงชูรส (แล้วแต่ความชอบค่ะ)

วิธีทำ
1. เตรียมเนื้อตามที่เราต้องการ จะเป็นเนื้อหมู เนื้อวัว หรือเนื้อไก่ ก็ได้ตามใจชอบ ควรแล่เนื้อให้บางๆเป็นชิ้นๆ เพื่อง่ายต่อการปิ้งหรือย่างแล้วที่สำคัญเครื่องปรุงจะซึมเข้าเนื้อได้ง่าย

2. ใส่ผงฟูลงไป (ถ้าเนื้อเยอะก็ใส่ 1 ซองถ้าเนื้อน้อยก็ใส่ครึ่งซอง ของผมเนื้อ 2 กิโลเลยใส่ 1 ซอง)

3. ตอกไข่ใส่ลงไป 5 ฟอง (เนื้อเยอะ 5 ฟอง เนื้อน้อย 3 ฟอง หรือแล้วแต่จะใส่ค่ะ ตามสะดวก) ไข่ที่ใส่ลงไปเวลาเราเอาเนื้อไปย่างหรือเอาลงไปลวกในกะทะ น้ำซุปจะเต็มไปด้วยไข่ ช่วยทำให้น้ำซุปน่าทานมากยิ่งขึ้น ตักน้ำซุปใส่ถ้วยยกซดเลยก็ได้ อร่อยจริงๆนะ แม่ครัวไร้ใบรับรองรับประกัน

4. ใส่งาขาวลงไป (งาที่ใส่กะให้พอดีนะค่ะ กะปริมาณกันเอาเอง ตามสายตาใครสายตามัน)

5. ใส่ซอสหอยนางรมและตามด้วยซอสปรุงรสลงไป (กะให้พอดีนะค่ะ ชอบมากก็ใส่มาก ชอบน้อยก็ใส่น้อย ใครแพ้ซอสหอยนางรมก็ไม่ต้องใส่)

6. สุดท้ายท้ายสุดใส่น้ำปลาลงไป หากอยากจะให้นุ่มลิ้นก็ควรหมักแล้วใส่ตู้เย็นทิ้งไว้สัก 3-4 ชั่วโมงรับรองว่านุ่มน่ากิน

Cr. สูตรอาหาร http://pantip.com/topic/30110838
Cr. ภาพอาหาร http://ketkaew.diaryclub.com/