ช็อกโกแลตมิลค์เชค สูตรเนื้อเข้มข้นเต็ม ๆ คำ


  ใครที่ชอบดื่มมิลค์เชคหรือไอศกรีมปั่นต้องพลาดไม่ได้เลย เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมจะขอนำเสนอ ช็อกโกแลตมิลค์เชค (Chocolate Milkshake) สูตรเข้มข้นเอาใจคอช็อกโกแลตเป็นพิเศษ วิธีทำก็ง่ายแสนจะง่ายเป็นสูตรมาจาก คุณ RinS CookBook สมาชิกเว็บไซต์ยูทูปดอทคอม กับเนื้อมิลค์เชคข้น ๆ ได้รสช็อกโกแลตเต็ม ๆ คำ แถมส่วนผสมก็มีไม่กี่อย่าง รีบออกไปซื้อมาเตรียมทำกันได้เลย

 ส่วนผสม

           ไอศกรีมรสช็อกโกแลต 16 ออนซ์ (ประมาณ 450 กรัม) **ควรใช้ไอศกรีมที่มีคุณภาพสูง ปราศจากน้ำเชื่อข้าวโพดและน้ำตาลน้อย**
           ช็อกโกแลตไซรัป 1 ช้อนโต๊ะ (ใช้ได้ทั้งแบบดาร์กช็อกโกแลต หรือแบบธรรมดาก็ได้)
           นมสด 100% 2/3 ถ้วย (คือนมที่ไม่พร่องมันเนยเพื่อทำให้ช็อกโกแลตมิลค์เชคมีความเข้มข้น)
           วิปปิ้งครีม สำหรับแต่ง

 วิธีทำ

           1. ใส่ไอศกรีมรสช็อกโกแลตลงในโถปั่น ตามด้วยช็อกโกแลตไซรัป และนมสด ปั่นส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันจนเป็นเนื้อเดียว (มิลค์เชคที่ดีควรมีความเข้มข้นและสามารถใช้ช้อนตักได้)

           2. บีบช็อกโกแลตไซรัปแต่งแก้วให้สวยงาม เทส่วนผสมช็อกโกแลตมิลค์เชคใส่แก้ว บีบวิปปิ้งครีมลงไป ราดด้วยช็อกโกแลตไซรัปให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

          ป๊าด ! ไม่อยากจะนึกถึงตอนเวลาที่ดูดเข้าปากว่าจะฟินขนาดไหน เนื้อมิลค์เชคเข้มข้นกับรสช็อกโกแลตกรุ่นในปาก อื้อหือ ! อยากลองทำเลย



ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก