*ส่วนผสม
ออส่วน : หอยนางรม แป้งท้าว ซีอิ้วขาว ซอสถั่วเหลือง พริกไทยป่น ต้นหอมซอย กระเทียม ไข่ไก่ น้ำมันสำหรับผัด ถั่วงอก(ปกติ ออส่วน จะไม่ใส่ค่ะ อันนี้ชอบส่วนตัว)
น้ำจิ้ม : น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย กระเทียม พริกแห้งเม็ดเล็ก ซอสพริก
**วิธีทำ
- ล้างหอยนางรมให้สะอาด แช่น้ำปูนใส 15 นาที นำไปล้างน้ำแล้วใส่กระชอนพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
- ทำน้ำจิ้ม โขลกพริกกับกระเทียม ไม่ต้องละเอียดมาก ผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำตาล นำขึ้นตั้งเตาพอเดือดยกลง ใส่พริกที่โขลกไว้ และซอสพริก คนให้เข้ากัน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำกระเทียมบุบลงผัดให้หอม ใส่ถั่วงอกลงผัด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ผัดไฟแรงๆ พอผักสลดตักใส่จานไว้
- ผสมแป้งท้าว 1ชตผสมน้ำครึ่งถ้วย คนแป้งให้ละลาย พริกไทยป่น ซีอิ้วขาว ซอสถั่วเหลือง ต้นหอมซอย หอยนางรม คนส่วนผสมให้เข้ากัน
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน นำกระเทียมบุบลงผัดให้หอม เร่งไฟให้แรง นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ลงผัด พอแป้งเริ่มข้น ใช้ตะหลิวเขี่ยกลางกะทะให้ว่าง แล้วตอกไข่ใส่ลงไป ยีไข่ให้แตก พอไข่เริ่มสุก คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วตักใส่บนจานถั่วงอกที่ผัดไว้ โรยพริกไทย และต้นหอมซอย ทานคู่กับน้ำจิ้ม
ขอขอบคุณที่มา: Supaporn Kumnodnae ทาง facebook.