วิธีทำ ไก่ตุ๋นยาจีน


ส่วนผสมอาหาร
กระดูกหมู
ยาจีน
ซุปก้อน
เกลือ
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาล
พริกไทย
ผักชีสำหรับโรยหน้า


วิธีทำอาหาร
ล้างทำความสะอาดกระดูกหมูและพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
แช่เห็ดหอมให้นิ่ม ถ้าดอกใหญ่ตัดแบ่งซีก
ตั้งน้ำใส่หม้อให้เดือด ใส่ซุปก้อน และกระดูกหมูลงไป อย่าเปิดไฟแรงเดี๋ยวน้ำซุปจะขุ่น หมั่นช้อนฟองทิ้งเพื่อให้น้ำใส
ใส่เครื่องยาจีนลงไป (ในเครื่องยาจีนจะมีสมุนไพรหลายอย่าง เช่น เก๋ากี้ ลำใยแห้ง ฯลฯ) ตามด้วยเห็ดหอม
ปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล และพริกไทย
ตุ๋นต่อไปเรื่อย ๆ จนกระดูกหมูสุกนิ่มด้วยไฟอ่อน ๆ

ขอขอบคุณที่มา:http://foodandcuisine.blogspot.com
เครดิตรูป:http://www.oknation.net