ส่วนผสมอาหาร
กระดูกหมู
ยาจีน
ซุปก้อน
เกลือ
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาล
พริกไทย
ผักชีสำหรับโรยหน้า
วิธีทำอาหาร
ล้างทำความสะอาดกระดูกหมูและพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
แช่เห็ดหอมให้นิ่ม ถ้าดอกใหญ่ตัดแบ่งซีก
ตั้งน้ำใส่หม้อให้เดือด ใส่ซุปก้อน และกระดูกหมูลงไป อย่าเปิดไฟแรงเดี๋ยวน้ำซุปจะขุ่น หมั่นช้อนฟองทิ้งเพื่อให้น้ำใส
ใส่เครื่องยาจีนลงไป (ในเครื่องยาจีนจะมีสมุนไพรหลายอย่าง เช่น เก๋ากี้ ลำใยแห้ง ฯลฯ) ตามด้วยเห็ดหอม
ปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล และพริกไทย
ตุ๋นต่อไปเรื่อย ๆ จนกระดูกหมูสุกนิ่มด้วยไฟอ่อน ๆ
ขอขอบคุณที่มา:http://foodandcuisine.blogspot.com
เครดิตรูป:http://www.oknation.net