ส่วนผสม
1.กระดูกหมูอ่อน 400 กรัม
2.ข้าวเนียวนึ่งสุก 100 กรัม
3.กระเทียมสับละเอียด 60 กรัม
4.เกลือ 1ช้อนชา
วิธีทำ
1.นำกระดูกหมูและหั่นเป็นชิ้นและล้างให้สะอาด และสะเด็ดน้ำพักไว้(ประมาณให้เนื้อหมูแห้งที่สุด)
2.นำเนื้อหมู ข้าวเหนียว กระเทียม เกลือ ใส่ลงในภาชนะ เป็นเอามือขยำคลุกให้ทุกอย่างเข้ากันดี
3.นำใส่ถุงพาสติกและเอาหนังยางรัดโดยรัดแบบไม่ให้มีอากาศเข้า จากนั้นทิ้งไว้อุณหภูมิห้อง 3 วันสำหรับคนชอบเปรี้ยว ไว้1-2วันสำหรับไม่เปรี้ยว (ถ้าใส่ตู้เย็นแหนมเราจะเปรี้ยวช้านะคะ)
4.นำกระดูกหมูไปทอดให้เหลืองสุก( วันนี้แอดมินใช้เครื่องทอดแบบไร้น้ำมันหมดปัญหาน้ำมันกระเด็ดและไม่ต้องใช้น้ำมันด้วยค่ะ)เมื่อทอดเสร็จแล้วนำไปเสริฟกับเครื่องเคียงตามต้องการ
ที่มา พาทำ พาทาน
1.กระดูกหมูอ่อน 400 กรัม
2.ข้าวเนียวนึ่งสุก 100 กรัม
3.กระเทียมสับละเอียด 60 กรัม
4.เกลือ 1ช้อนชา
วิธีทำ
1.นำกระดูกหมูและหั่นเป็นชิ้นและล้างให้สะอาด และสะเด็ดน้ำพักไว้(ประมาณให้เนื้อหมูแห้งที่สุด)
2.นำเนื้อหมู ข้าวเหนียว กระเทียม เกลือ ใส่ลงในภาชนะ เป็นเอามือขยำคลุกให้ทุกอย่างเข้ากันดี
3.นำใส่ถุงพาสติกและเอาหนังยางรัดโดยรัดแบบไม่ให้มีอากาศเข้า จากนั้นทิ้งไว้อุณหภูมิห้อง 3 วันสำหรับคนชอบเปรี้ยว ไว้1-2วันสำหรับไม่เปรี้ยว (ถ้าใส่ตู้เย็นแหนมเราจะเปรี้ยวช้านะคะ)
4.นำกระดูกหมูไปทอดให้เหลืองสุก( วันนี้แอดมินใช้เครื่องทอดแบบไร้น้ำมันหมดปัญหาน้ำมันกระเด็ดและไม่ต้องใช้น้ำมันด้วยค่ะ)เมื่อทอดเสร็จแล้วนำไปเสริฟกับเครื่องเคียงตามต้องการ
ที่มา พาทำ พาทาน