ส่วนผสม ยำปลากระป๋อง
ปลากระป๋อง (ปลาในซอสมะเขือเทศ) 1 กระป๋อง
หอมแดงซอยบางๆ 3-4 หัว
ตะไคร้หั่นบางๆ 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงอ่อนซอยเส้น 1 หยิบมือ
พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดหั่นฝอยเล็กน้อย
ใบสะระแหน่ เล็กน้อย
วิธีทำ ยำปลากระป๋อง
เตรีมน้ำยำโดยผสมน้ำปลา พริกขี้หนู น้ำมะนาว ให้เข้ากัน
ผสมปลากระป๋องกับน้ำยำและส่วนผสมอื่นๆ ทั้งหมดเข้าด้วยกัน
ตักยำปลากระป๋องใส่จานตกแต่งด้วย ใบมะกรูดและใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/LCZDPcSu5s4