ส่วนผสม
1.เนื้อหมูส่วนสะโพกแบบไม่ติดมัน 350 กรัม
2.น้ำตาลทราย 100 กรัม
3.ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
4.เกลือ 1 ช้อนชา
5.น้ำมันสำหรับทอด
6.หัวหอมแดงเจียวตามชอบ
วิธีทำ
1.นำเนื้อหมูไปต้มประมาณ45นาที- 1ชั่วโมง ไม่ต้องหั่นใส่ไปทั้งชิ้นเลย
2.เมื่อเราต้มหมดสุกแล้ว เอาขึ้นพักไว้ให้เย็น แล้วฉีกเป็นเส้นๆ
3.ผสมน้ำตาล ซีอิ้วขาว เกลือผสมลงในภาชนะ จากนั้นนำไปคลุกเคล้ากับหมูที่เราฉีกเป็นเส้น ทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที
4.เมื่อเราได้หมูที่หมักเสร็จแล้ว นำไปบีบให้น้ำออกจนแห้ง แล้วนำไปทอดด้วยไฟปานกลาง(ขั้นตอนนี้ระวังไหม้)และหาไม้เขี่ยหมูให้กระจายไม่ติดกันเป็นเส้นแข็งเหลืองสุกตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันแล้ว หากระดาษซับค่อยซับเนื้อหมู
5.เวลาเสริฟทานคู่กับหอมเจียม อร่อยฟินเลยค่ะ
ที่มา พาทำ พาทาน
1.เนื้อหมูส่วนสะโพกแบบไม่ติดมัน 350 กรัม
2.น้ำตาลทราย 100 กรัม
3.ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
4.เกลือ 1 ช้อนชา
5.น้ำมันสำหรับทอด
6.หัวหอมแดงเจียวตามชอบ
วิธีทำ
1.นำเนื้อหมูไปต้มประมาณ45นาที- 1ชั่วโมง ไม่ต้องหั่นใส่ไปทั้งชิ้นเลย
2.เมื่อเราต้มหมดสุกแล้ว เอาขึ้นพักไว้ให้เย็น แล้วฉีกเป็นเส้นๆ
3.ผสมน้ำตาล ซีอิ้วขาว เกลือผสมลงในภาชนะ จากนั้นนำไปคลุกเคล้ากับหมูที่เราฉีกเป็นเส้น ทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที
4.เมื่อเราได้หมูที่หมักเสร็จแล้ว นำไปบีบให้น้ำออกจนแห้ง แล้วนำไปทอดด้วยไฟปานกลาง(ขั้นตอนนี้ระวังไหม้)และหาไม้เขี่ยหมูให้กระจายไม่ติดกันเป็นเส้นแข็งเหลืองสุกตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันแล้ว หากระดาษซับค่อยซับเนื้อหมู
5.เวลาเสริฟทานคู่กับหอมเจียม อร่อยฟินเลยค่ะ
ที่มา พาทำ พาทาน