ส่วนผสม
เรียบเรียงโดย Mthai.com
- พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชี
- นำ พริกป่น ข้าวคั่ว น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา ใส่ลงไปในชามผสม คนจนกว่าน้ำตาลปี๊บละลาย
- เติมมะนาวลงไป ค่อยๆ เติมที่ละนิดพร้อมกับชิมไปด้วย ถ้าไปเปรี้ยวให้เติมลงไปอีกจนได้รสชาติตามใจชอบ โรยด้วยผักชีซอย
เรียบเรียงโดย Mthai.com