Home »
Uncategories »
บอกสูตรชิฟฟ่อนเค้ก เก็บได้นาน ต้นทุนชิ้นละ 7 บาทขายกำไรหลายเท่าตัว
บอกสูตรชิฟฟ่อนเค้ก เก็บได้นาน ต้นทุนชิ้นละ 7 บาทขายกำไรหลายเท่าตัว
บอกสูตรชิฟฟ่อนเค้ก เก็บได้นาน ต้นทุนชิ้นละ 7 บาทขายกำไรหลายเท่าตัว
ชิฟฟ่อนเค้กเป็นหนึ่ งในเมนูโปรดของใครหลายๆคน เพราะมีรสชาติที่อร่อย
ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป มีไขมันน้อย
เป็นเมนูของว่างที่ทานได้ง่ายและทานได้ในทุกโอกาส
สามารถนำมาดัดแปลงรสชาติได้อย่างหลากหลาย
มีขั้นตอนการทำที่ง่ายใครที่สนใจอยา กจะหารายได้เสริม
ใช้ต้นทุนต่ำแต่ได้กำไรสูง เราแนะนำให้ลองทำชิฟฟ่อนเค้กขายดู เพราะเป็นหนึ่
งทางเลือกที่ดีมากๆ
วัสดุอุปกรณ์
เตาอบ , เครื่องตีไข่ไฟฟ้า , เครื่องนวดแป้ง , อ่างผสม , พายยาง ,
พิมพ์อบเค้ก , แปรงทาเนย , ตะแกรงร่อนแป้ง , ตะแกรง , พิมพ์หรือถาดอบขนม
ขนาดกว้าง 10 นิ้ว ยาว 13 นิ้ว สูง 1 1/2 นิ้ว , ตาชั่ง , ถ้วยตวงของแห้ง ,
ช้อนตวง , ถ้วยตวงของเหลว , มี ดตัดขนม และปาดครีม , กระดาษไข
ส่วนผสมที่ 1
แป้งเค้ก หรือแป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม , ผงฟู 3 กรัม, น้ำตาลทราย
30 กรัม , เกลือป่น 0.8 กรัม , นมข้นจืด 70 กรัม , ไข่แดง 90 กรัม ,
น้ำมันพืช 100 กรัม , น้ำใบเตยคั้นข้นๆ 40 กรัม
ส่วนผสมที่ 2
ไข่ขาว หรือครีมออฟทาร์ทาร์ 125 กรัม , น้ำตาลทราย 40 กรัม , มะพร้าวอ่อน 2-3 ลูก
ขั้นตอนการทำ
1 ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการทำส่วนผสมที่หนึ่ งก่อน
โดยทำการร่อนแป้งแล้วตวงตามส่วน ผสมผงฟูร่อนร่วมกัน 3 ครั้ง
ใส่น้ำตาลทรายผสมลงไปด้วย แล้วตั้งพักไว้
จากนั้นนำไข่แดงที่เตรียมไว้ผสมกับน้ำมันพืช ใช้ที่ตีไข่คนให้เข้ากัน
แล้วจึงใส่น้ำใบเตยข้นๆ เกลือ นมข้นจืด
จากนั้นให้ทำการเทส่วนผสมของแป้งตามลงไป คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
ค่อยๆตะล่อมๆ อย่าคนแรง ทำจนแป้งนวลเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ตั้งพักไว้
2 ต่อไปนำส่วนผสมที่สอง คือไข่ขาว กับครีมออฟทาร์ทาร์ ใส่ลงไปในอ่างผสม
ใช้เครื่องตีส่วนผสมจนส่วนผสมขึ้นฟู จากนั้นค่อยเติมน้ำตาลทรายลง
ตีต่อไปจนไข่ขาวเป็นฟองตั้งยอดขึ้น
3 จากนั้นให้เรานำส่วนผสมที่ 1 ค่อยๆ เทลงไปในอ่างผสมของส่วนผสมที่ 2
ซึ่งมีไข่ขาว ครีมออฟ ทาร์ทาร์ และน้ำตาลทราย ใช้มือตะล่อมเบาๆ
หรือใช้พายคนเบา ๆ ให้ส่วนผสมทั้งสองส่วนเข้ากันดี อย่าคนแรง
4 ให้เตรียมถาดพิมพ์ โดยการรองด้วยกระดาษไขทาน้ำมันให้ทั่ว
แล้วจึงเทส่วนผสมลงไป เอาเข้าเตาอบ ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส หรือ 350
องศาฟาเรนไฮต์ ใช้เวลาประมาณ 20-25 นาที จนขนมเหลือง นำออกมาจากเตา
แล้วคว่ำลงบนตะแกรง พักไว้ให้เย็น
5 ในระหว่างที่รออยู่นั้น ก็ทำบัตเตอร์ครีม หรือ
“บัตเตอร์ไอซิ่งหน้ามะพร้าวอ่อน” ส่วนผสมก็มี เนยขาว น้ำตาลทราย
นมข้นจืดระเหย และมะพร้าวอ่อน เริ่มจากนำมะพร้าวอ่อนมาขูดด้วยเล็บแมว
เสร็จแล้วนำไปแช่ในตู้เย็น จากนั้นนำนมข้นจืดระเหย และน้ำตาลทราย
ผสมคนให้ละลาย เข้าตู้เย็นแช่ให้เย็นจัด
6 ตีเนยขาวจนขึ้นฟู แล้วค่อยนำส่วนผสมของนมลงตีให้เข้ากันจนขึ้นฟู
แล้วเอามะพร้าวอ่อนที่เตรียมไว้มาใส่ผสมลงไป นำเค้กที่เย็นหนึ่
งชิ้นมาปาดด้วยบัตเตอร์ครีมมะพร้าวอ่อนให้ทั่ว ให้มีความหนาพอสมควร
แล้วนำเค้กอิกชิ้นมาประกบ แล้วใช้มี ดตัดเป็นรูปสามเหลี่ยม
จากสูตรที่ว่ามานี้ สามารถทำชิฟฟ่อนเค้กได้ประมาณ 48 ชิ้น ราคาขายชิ้นละ
7 บาท ใส่กล่องเล็ก บรรจุ 10 ชิ้น ราคา 70 บาท, กล่องกลาง บรรจุ 15 ชิ้น
105 บาท และกล่องใหญ่ บรรจุ 20 ชิ้น 140 บาท
เป็นอย่างไรคะไม่ยากเลยใช่ไหมสำหรับสูตรนี้
หากใครที่สนใจหรือมีความชื่นชอบอยา กจะลองทำ ให้นำสูตรนี้ไปทำดูได้
เพราะเป็นสูตรที่อร่อยสามารถทำขายได้และขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยากด้วย
ขอบคุณข้อมูลจาก : hoon_vi