Home »
Uncategories »
สูตรกระเพาะปลาน้ำแดง บอกละเอียดทุกขั้นตอน
สูตรกระเพาะปลาน้ำแดง บอกละเอียดทุกขั้นตอน
เมนูกระเพาะปลาเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เรียกว่าอร่อยเด็ดถูกปากใครหลายๆคนเลยทีเดียว
และในวันนี้เราที่มีสูตรและวิธีในการทำกระเพาะปลาน้ำแดง
บอกเพื่อนๆกันให้ได้ลองทำกันดู
สูตรนี้อร่อยทำได้ง่ายๆขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยากอีกด้วย
เครื่องปรุง
น้ำมันพืช สำหรับทอด , กระเพาะปลา 20 กรัม , แป้งข้าวโพดละลายน้ำ 1
ช้อนโต๊ะ , น้ำซุป 1½ ถ้วยตวง , กระเทียมทุบ 2 กลีบ , รากผักชีทุบ 2 ราก ,
น้ำแช่เห็ดหอม ½ ถ้วยตวง , ยอดมะพร้าวหรือหน่อไม้ไผ่ตง ต้มสุก หั่นยาวๆ ½
ถ้วยตวง , เห็ดหอม แช่น้ำจนนิ่ม บีบน้ำออกให้หมด หั่นซอย 2-3 ดอก
เลือ ดหมุ , ไข่นกกระทา , ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ ,
พริกไท ยป่น ¼ ช้อนชา , ผักกาดหอม ล้างน้ำ ฉีกพอคำ 3-4 ใบ , ผักชี ซอย
สำหรับโรยหน้า , ต้นหอม ซอย สำหรับโรยหน้า , เนื้อปู ลวกสุกแล้ว 2 ช้อนโต๊ะ
, ซอสเปรี้ยว 1½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1 ให้เราเริ่มต้นด้วยการใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟ ให้ร้อน ใส่กระเพาะปลา
ทอดให้สุก เหลืองดีจากนั้นให้ทำการตักขึ้น สะเด็ดน้ำมัน นำไปล้าง น้ำ
และบีบน้ำมันออกให้หมด เพื่อไม่ให้เหม็นหืน พักวางไว้
2 นำแป้งข้าวโพดมาละลายในน้ำ (ไม่มากนัก) พักไว้
3 จากนั้นให้เรานำหม้อตั้งไฟ พอร้อนเติมน้ำซุป ใส่กระเทียม
รากผักชีต้มให้เดือดใส่กระเพาะปลา ยอดมะพร้าว หรือหน่อไม้ไผ่ตง
(แล้วแต่ชอบ) เห็ดหอม เลือ ด ไข่นกกระทาต้มสุก
4 ทำการปรุงรสชาติด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย พริกไท ย คนให้เข้ากัน
ทำให้ซอสเหนียว โดยใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายไว้แล้วลงไป คนให้น้ำข้นเล็กน้อย
ปิดไฟ ยกลง
5 เสริฟ์ในถ้วยรองด้วยผักกาดหอม ราดด้วยกระเพาะปลา แต่งหน้าด้วยผักชี ต้นหอม และเนื้อปู เสริฟ์พร้อมซอสเปรี้ยว
เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนูกระเพราะปลาน้ำแดง ที่ทั้งอร่อย ครบเครื่อง หอมเครื่องเทศแบบเต็มๆ ถูกใจทั้งครอบครัวอย่างแน่นอน
ขอบคุณข้อมูลจาก : bloggang