กระเพาะปลา เป็นวัตถุดิบที่เสียเวลาในการทำความสะอาด
ต้องล้างคราบน้ำมันที่ทอดออกให้หมด ไม่ให้มีกลิ่นหืนของน้ำมัน
หากทำไม่สะอาดนำมาปรุงอาหารก็จะไม่อร่อยน๊าาาาา
อีกอย่างแถวบ้านก็ไม่มีร้านขายกระเพาะปลาผัดแห้งด้วยซิ
เลยต้องทำกินเองตามที่เห็นจ้าาาาาา
ส่วนผสม
********
1.กระเพาะปลา
2.กุ้ง/ไข่
3.ถั่วงอก/เห็ดหอมหั่นเป็นชิ้น/ต้นหอมซอย
4.กระเทียมสับ/ขิงบุบ
5.น้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำตาล/น้ำส้มสายชู/น้ำมัน
วิธีทำ
*****
1.นำกระเพาะปลามาต้มด้วยขิงบุบ น้ำส้มสายชู ประมาณ2ครั้ง ช่วยลดกลิ่นและคราบน้ำมันออก หั่นเป็นชิ้นพอคำเตรียมไว้
2.ผสมน้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำตาล ให้เข้ากันเตรียมไว้
3.เจียวกระเทียมให้หอม ใส่กุ้งลงไปผัด ใส่เห็ดหอมลงไปผัดให้เข้ากัน ตอกไข่ลงไปเกลี่ยไข่ให้แตก ใส่กระเพาะปลา และปรุงรสด้วยซอสที่ผสมเตรียมไว้(ข้อ2) ผัดให้เข้ากัน
4.ใส่ถั่วงอกลงไปผัดจนถั่วงอกสุกได้ที่ใส่ต้นหอมซอยลงไปผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักเสริฟพร้อมซอสพริก....อร่อยน๊าาาา
อร่อยทุกคำ
ส่วนผสม
********
1.กระเพาะปลา
2.กุ้ง/ไข่
3.ถั่วงอก/เห็ดหอมหั่นเป็นชิ้น/ต้นหอมซอย
4.กระเทียมสับ/ขิงบุบ
5.น้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำตาล/น้ำส้มสายชู/น้ำมัน
วิธีทำ
*****
1.นำกระเพาะปลามาต้มด้วยขิงบุบ น้ำส้มสายชู ประมาณ2ครั้ง ช่วยลดกลิ่นและคราบน้ำมันออก หั่นเป็นชิ้นพอคำเตรียมไว้
2.ผสมน้ำมันหอย/ซีอิ๊วขาว/น้ำตาล ให้เข้ากันเตรียมไว้
3.เจียวกระเทียมให้หอม ใส่กุ้งลงไปผัด ใส่เห็ดหอมลงไปผัดให้เข้ากัน ตอกไข่ลงไปเกลี่ยไข่ให้แตก ใส่กระเพาะปลา และปรุงรสด้วยซอสที่ผสมเตรียมไว้(ข้อ2) ผัดให้เข้ากัน
4.ใส่ถั่วงอกลงไปผัดจนถั่วงอกสุกได้ที่ใส่ต้นหอมซอยลงไปผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ตักเสริฟพร้อมซอสพริก....อร่อยน๊าาาา
อร่อยทุกคำ
ขอบคุณสำหรับการติดตาม
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
สนใจอาหารประเภทอื่นๆเพิ่มเติม ติดตามได้ที่ https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
ที่มา https://pantip.com/topic/36084549