ขาไก่ตุ๋นยาจีนใส่ลำไย

" ขาไก่ตุ๋นยาจีนใส่ลำไย" เคยทานที่เยาวราช มันอร่อยมากเลย นุ่มลิ้นดี วันนี้มีสูตรมาฝาก เผื่อใครอยากทำทานนะค่ะ สูตรขาไก่ตุ๋นยาจีนใส่ลำไย

เครื่องปรุงและส่วนผสม ขาไก่ตุ๋นยาจีนใส่ลำไย

- ขาไก่ตัดเล็บออก 300 กรัม (สามารถใช้ชิ้นส่วนไก่อื่นๆได้หมดนะคะ)
- รากผักชี 5 ราก
- กระเทียมปอกเปลือก 7 กลีบ
- ขิงหั่นเป็นแว่น 5 แว่น
- พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
- เก๋าคี้จี้ 2 ช้อนโต๊ะ
- ห่วยซัว 1/4 ถ้วยตวง
- ลำใยแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 8-10 ถ้วยตวง
- ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
- ผักชีเด็ดใบ 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำขาไก่ตุ๋นยาจีนใส่ลำใย

- นำขาไก่ผสมน้ำ ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด ขิง เก๋าคี้จี้ ห่วยซัว ลำใยแห้ง ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ซีอิ๊วดำ ผสมให้เข้ากัน ตั้งไฟเคี่ยวไฟอ่อนๆ จนขาไก่นุ่ม ชิมรส เมื่อรสดีแล้ว ตักใส่ถ้วย โรยด้วยพริกไทยป่น ผักชี เสิร์ฟร้อน ๆ

Cr. สูตรอาหาร http://www.okthaifood.com/ขาไก่ตุ๋นยาจีนใส่ลำไย/
Cr. ภาพอาหาร internet