แจกสูตร น้ำซุปกระดูกหมูก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส

ส่วนผสม สูตรน้ำซุปกระดูกหมูก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส

- กระดูกเอี่ยวเล้ง 2 กิโลกรัม ล้างให้สะอาดเส้นไขมันตามแนวกระดูกเอาออกให้หมด
- น้ำสะอาด 30 ถ้วย (เน้นนะครับ อย่าใช้น้ำประปาเลยกลิ่นคอรีนเยอะมากหรือจะใช้ก็ต้องรองน้ำใส่ถังไว้ให้หมดกลิ่นก่อน)
- หัวไช้เท้าหั่นแว่นๆ 2-3 หัว เอาไว้ทานได้ด้วยนอกจากทำให้หวานแล้ว
- หอมหัวใหญ่ 2 ลูก ผ่าครึ่ง
- รากผักชี 10 รากขึ้นไป ตามชอบเลย
- กระเทียมไทยบุบ 1/2 ถ้วย
- พริกไทยเม็ดบดหยาบ 2-3 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น ดอกเกลือยิ่งดี 2-3 ช้อนโต๊ะ ค่อยๆใส่นะครับ ชิมซะก่อน
- ซีอิ้วขาว อย่างดี 1/2 ถ้วย
- น้ำตาลกรวด 1/2 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ สูตรน้ำซุปกระดูกหมูก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส

- ล้างกระดูกให้สะอาด ตั้งน้ำเดือด ใส่กระดูกลวก 1 น้ำ ตักขึ้น ใส่หม้อที่จะต้มซุป

- นำน้ำตั้งไฟปานกลาง ใส่หัวไช้เท้าลงไป นำ หอมใหญ่ กระเทียม รากผักชี พริกไทย ห่อผ้า และใส่ลงไป พอน้ำเดือดช้อนฟองลดไฟอ่อน ฟองจะเยอะช้อนทิ้งให้หมด ใส่เกลือ ซีอิ้วขาว น้ำตาลกรวด ชิมรสให้เป็นที่พอใจ

** บ้านผมเวลาทำก๋วยเตี๋ยวหมูนั้น จะไม่เหมือนที่อื่นคือ ผมจะนำหมูสันเป็นก้อนๆลงไปในซุปเลย ส่วนใส้หมู ก็จะต้มแยก และตับหมูต้มแยก ตับหมูแนะนำเป็นตับแป้ง ถามร้านเขาได้นะครับ มีขาย เวลาทาน จะเอาหมูก้อนที่ต้มไว้หั่น ตับหั่น ใส้หั่น เตรียมหมูสับไว้ทำบะช่อ อร่อยนะแบบโบราณ ดี อร่อยกว่าหมูลวกเป็นชิ้นๆอีก ลองทำดูนะครับ

Cr. สูตรอาหาร https://www.facebook.com/notes/%
Cr. ภาพอาหาร Internet