ขนมจีนน้ำเงี้ยวขั้วตับหมู

ขั้วตับหมูและหนังหมูนำมาต้มให้เปื่อยก่อน แล้วนำไปทำน้ำเงี้ยว

ขั้วตับหมู ต้องไปซื้อที่เขียงหมู (ห้าง ซูเปอร์ไม่น่าจะมี) นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก นำไปต้มประมาณ 45 นาที จนเปื่อย


หนังหมูให้เขียงหมูขูดขนออกให้หมด นำไปต้มให้เปื่อยและหั่นเป็นชิ้นเล็ก


พริกแกงเผ็ดและ เลือดหมูนำไปลวกก่อนแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก


ดอกงิ้วแช่น้ำก่อนให้นิ่ม มะเขือส้มผ่าครึ่ง


เอาพริกแกงละลายในน้ำซุปที่ต้มขั้วตับหมู ตั้งให้เดือด ใส่ขั้วตับหมูที่ต้มเปือยลงไป


ใส่หนังหมู


ดอกงิ้ว เลือดหมู


มะเขือส้ม ตั้งให้เดือด ปรุงรสเค็มด้วยเกลือและน้ำปลา


น้ำเงี้ยวขั้วตับหมู






เครื่องเคียงน้ำเงี้ยว


ขนมจีนน้ำเงี้ยว



ที่มา http://pantip.com/topic/35577300