แจกสูตร ข้าวผัดกะเพรากุ้ง

 วันนี้ที่นี่ดอทคอมมีเมนูอาจารจานด่วนจานเร็วมาฝาก จากเพจ กินดี อยู่ดี By เนรัญชลา รับประกันความอร่อย หน้าตาน่าทานมากๆ

           วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้...

1. กุ้งสดแกะเปลือกผ่าหลังแล้ว 120 กรัม
2. พริกขี้หนูแดงโขลกหรือสับปริมาณตามชอบ
3. กระเทียมเจียวเนรัญชลา 1 ช.ต.
4. ใบกะเพรา 1 กำมือ
5. ซอสหอยนางรมตราแม่ครัว 1 ช.ต.
6. ซีอิ้วขาวสูตร5 ตราเด็กสมบูรณ์ 1 ช.ช.
7. ซอสปรุงรสแม็กกี้ 1/2 ช.ช.
8. น้ำตาลทราย 1/2 ช.ช.
9. น้ำเปล่าหรือน้ำสต๊อก 1/4 ถ้วยตวง
10. น้ำมัน 1 ช.ต.
 
          วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟ พอน้ำมันร้อนใส่พริกขี้หนูลงผัดให้หอม จากนั้นใส่กุ้งสด
    ตามด้วยน้ำสต๊อก
2. ใส่กระเทียมเจียวเนรัญชลา จากนั้นปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม
    และน้ำตาลทราย เร่งไฟแรง ผัดให้เข้ากัน สุดท้ายใส่ใบกะเพราลงคลุกเคล้าให้พอสลดหอม
    จึงปิดไฟยกลง ตักใส่จานหรือราดบนข้าวพร้อมเสิร์ฟ

  โดย... เนรัญชลา https://www.facebook.com/kindee.yoodee.bynarunchala/