แจกสูตร แพนเค้กโฮมเมด ง่ายๆ สไตส์จุ๋ม

  Pancakes with fruit yogurt and syrup for my breakfast.
     เมื่ออารมณ์อยากกิน งานศิลป์ก้อเข้ามาวันนี้ที่นี่ดอทคอมจะพาไปรู้จักกับการทำแพนเค้ก
โฮมเมตง่ายๆสไตล์ คุณจุ๋ม ว่างเป็นเข้าครัว By Jum ถ้าหากยังนึกไม่ออกว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน ทำอย่างไรดี ที่นี่ดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำแพนเค้ก ลองทำเป็นขนมเสิร์ฟให้เจ้าตัวเล็ก หรือ แขกดูสิคะ รับรองหมดเกลี้ยง !

 สิ่งที่ต้องเตรียม

                 แป้งสาลีเอนกประสงค์ 2 ถ้วยตวง
                 ไข่ไก่ขนาดใหญ่ 2 ฟอง
                 นม 1 1/2 ถ้วยตวง
                 น้ำมันคาโนล่าหรือน้ำมันพืช 1/4 ถ้วยตวง
                 ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
                 เกลือป่น 1 ช้อนชา
                 น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
               
วิธีทำ
             1. ผสมแป้งสาลี ผงฟู น้ำตาล เกลือ รวมกันในอ่างผสมคนส่วนผสมแป้งให้เข้ากัน

             2. ใส่นม ไข่ไก่ น้ำมันลงในอ่างผสมแป้ง

             3. คนส่วนผสมให้เข้ากัน จะได้ส่วนผสมข้นๆ

             4. ใช้กะทะเทฟร่อน ตั้งไฟกลางค่อนมาอ่อน ค่อยๆหยอดแป้งแพนเค้ก
                 ลงไปในกะทะตามขนาดที่ต้องการ

             5. ให้สังเกตุว่าบนหน้าแพนเค้ก มีฟองอากาศปุดๆ รอให้แป้งสุกแห้งไม่เปียก
                 ก้อกลับด้านค่ะ(ระวังกดไหม้นะคะ)
           
             6. นำแพนเค้กที่สุกแล้ว ผึ่งบนตัแกรงให้ไอระเหย ทำซ้ำๆจนหมดแป้ง

             7. จัดเสริฟได้ตามชอบค่ะ

ขอให้มีความสุขกับการเข้าครัวนะคะ แบ่งปันความอร่อยโดย ว่างเป็นเข้าครัว By Jum 
Cr: ขอขอบคุณเจ้าของสูตรค่ะ