แจกสูตร น้ำพริกอ่องไก่สับ ผัก 5 สี

อาหารลดน้ำหนักแบบไทย ๆ เมนูเครื่องจิ้มรสเด็ดเผ็ดกลมกล่อม กลิ่นหอมเย้ายวนชวนน้ำลายสอ แกล้มกับผัก 5 สี เคี้ยวเพลินมากประโยชน์

ส่วนผสม ( สำหรับ 2 ที่ )
เนื้ออกไก่ลอกหนังสับละเอียด 200 กรัม
มะเขือเทศราชินีหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ 250 กรัม
กระเทียมกลีบใหญ่ปอกเปลือก 5 กลีบ
หอมแดงปลอกเปลือก 4 หัว
พริกขี้หนูแห้งแช่น้ำพอนิ่ม 2 เม็ด
พริกชี้ฟ้าแห้ง นำเมล็ดออกแช่น้ำพอนิ่ม 5 เม็ด
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ต้น

ผัก 5 สี สำหรับทานเคียง
แครร์อตหั่นเป็นแท่งแช่เย็นกรอบ
ผักกาดขาว หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
ผักกาดแก้ว ผักกาดคอส ผักเรดเคอรัล
ดอกโสนลวกสุก

วิธีทำ
1. โขลกพริกแห้งทั้ง 2 ชนิด กระเทียม หอมแดง ให้ละเอียด
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช นำส่วนผสมที่โขลกไว้ลงผัดให้หอม เติมเนื้อไก่สับ ผัดพอเข้ากันดี เติมมะเขือเทศที่
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก ปิดไฟ โรยต้นหอม ตักใส่ถ้วยจัดเสิร์ฟพร้อมผัก 5 สี

ที่มา fb Maeban Club