ใครกำลังมองหาเมนูอาหารเจ และอาหารมังสวิรัติอร่อย ๆ เตรียมไว้ทำกินเองประจำในทุก ๆ วันพระ วันเกิด หรือเวลาที่เกิดเบื่อเนื้อสัตว์ขึ้นมา วันนี้ที่นี่ดอทคอมขอนำเสนอเมนูอาหาร โปรตีนเกษตรผัดวุ้นเส้น จากเปิดตำราทำอาหารกับแม่อบเชย มาฝากให้ลองทำกินกันดู ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยดีกว่า
ส่วนผสม
- โปรตีนเกษตร - เห็ดหอมแห้ง - ดอกไม้จีนแห้ง
- วุ้นเส้น - ฟองเต้าหู้ - เห็ดหูหนู
- ใบคื่นช่าย - น้ำมันถั่วลิสง - ซีอิ้วขาว
- ซอสปรุงรส - น้ำมันงา
โปรตีนเกษตรผัดวุ้นเส้น
วิธีทำ
1. แช่โปรตีนแกษตร ดอกไม้จีน(ที่มัดปลายเด็ดขั้วที่แข็งออกแล้ว) เห็ดหอมแห้ง ฟองเต้าหู้ วุ้นเส้น พอนุ่มก็บีบน้ำออก พักไว้ เก็บน้ำแช่เห็ดไว้
2. หั่นก้านเห็ดหอมทิ้ง ซอยให้เป็นเส้น /ล้างเห็ดหูหนูหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ /ตัดวุ้น เส้น/หั่นคื่นช่าย พักไว้
3. ใส่น้ำมันในกระทะ เจียวเห็ดหอม ให้เหลืองหอม ใส่โปรตีนเกษตร ผัดซักพัก ใส่ฟองเต้าหู้ ดอกไม้จีน ใส่เห็ดหูหนู
4. เติมน้ำแช่เห็ดหอม ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันงา อัตราส่วน (3:1:1/2) ผัดให้เข้ากัน ใส่วุ้นเส้น ผัดให้วุ้นเส้นคลุกน้ำซอสจนทั่ว ชิมรส ใบคื่นช่าย ปิดไฟ เสิร์ฟร้อนๆค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เปิดตำราทำอาหารกับแม่อบเชย By Pakavadee Siriprasert
ส่วนผสม
- โปรตีนเกษตร - เห็ดหอมแห้ง - ดอกไม้จีนแห้ง
- วุ้นเส้น - ฟองเต้าหู้ - เห็ดหูหนู
- ใบคื่นช่าย - น้ำมันถั่วลิสง - ซีอิ้วขาว
- ซอสปรุงรส - น้ำมันงา
โปรตีนเกษตรผัดวุ้นเส้น
วิธีทำ
1. แช่โปรตีนแกษตร ดอกไม้จีน(ที่มัดปลายเด็ดขั้วที่แข็งออกแล้ว) เห็ดหอมแห้ง ฟองเต้าหู้ วุ้นเส้น พอนุ่มก็บีบน้ำออก พักไว้ เก็บน้ำแช่เห็ดไว้
2. หั่นก้านเห็ดหอมทิ้ง ซอยให้เป็นเส้น /ล้างเห็ดหูหนูหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ /ตัดวุ้น เส้น/หั่นคื่นช่าย พักไว้
3. ใส่น้ำมันในกระทะ เจียวเห็ดหอม ให้เหลืองหอม ใส่โปรตีนเกษตร ผัดซักพัก ใส่ฟองเต้าหู้ ดอกไม้จีน ใส่เห็ดหูหนู
4. เติมน้ำแช่เห็ดหอม ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำมันงา อัตราส่วน (3:1:1/2) ผัดให้เข้ากัน ใส่วุ้นเส้น ผัดให้วุ้นเส้นคลุกน้ำซอสจนทั่ว ชิมรส ใบคื่นช่าย ปิดไฟ เสิร์ฟร้อนๆค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เปิดตำราทำอาหารกับแม่อบเชย By Pakavadee Siriprasert