เวลาดึกๆ แล้วยังไม่หลับไม่นอน เป็นอันต้องเมียงมองหาของกินกันใช่ไหมคะ
ใครบ้างเคยอยากทานอาหารญี่ปุ่นตอนตีหนึ่ง (ยกสองมือ!)
ร้านอาหารที่ถึงแม้ว่าจะเป็นเดลิเวอรี่ก็คงปิดกันหมดแล้ว ครั้นจะเข้าร้านสะดวกซื้อก็คงได้แต่ข้าวปั้นสามเหลี่ยม (お握り) กันใช่ไหมละคะ
วันนี้มี สูตรเด็ด ที่ทำแสนจะง่ายดาย ไม่ว่าจะเหนื่อยล้าจากโอทีแค่ไหน ก็สามารถทำได้ทันใจไม่เปลืองแรงแถมอร่อยอิ่มท้องได้คุณค่าอาหารครบด้วยละค่ะ
ไปดูกันเลย….
วัตถุดิบ
เนื้อปลาซอลมอน ———-200 g
มันญี่ปุ่นยาว(長芋) ———-100 g
กระเจี๊ยบมอญ ———-4 ชิ้น
ใบชิโซะ ———-4 ใบ
ข้าวสวยญี่ปุ่น ———-2 ถ้วย
ซอส
โชยุ ———- 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา ———-1 ช้อนชา
มิโซะ ———- 1 ช้อนชา
วาซาบิ ———- 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. สับเนื้อปลาแซลมอนให้ละเอียดเล็กน้อย จนรู้สึกว่ามันมีลักษณะละเอียดลื่น บดมันญี่ปุ่นยาวให้ละเอียด จากนั้นสับกระเจี๊ยบมอญเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วผสมกับซอสที่เตรียมไว้
2.คดข้าวใส่ชามเตรียม วางใบชิโซะบนข้าวแล้วจึงนำวัตถุดิบที่เตรียมมาวางทับจากนั้นราดซอสราดลงไปในปริมาณที่เหมาะสม
เท่านี้เองค่ะ ง่ายไหมละคะ ลองเอาไปทำกันดูนะคะ ใครมีสูตรเด็ดง่ายกว่านี้ ลองมาแชร์กันได้เลยค่ะ
ที่มา: anngle
ใครบ้างเคยอยากทานอาหารญี่ปุ่นตอนตีหนึ่ง (ยกสองมือ!)
ร้านอาหารที่ถึงแม้ว่าจะเป็นเดลิเวอรี่ก็คงปิดกันหมดแล้ว ครั้นจะเข้าร้านสะดวกซื้อก็คงได้แต่ข้าวปั้นสามเหลี่ยม (お握り) กันใช่ไหมละคะ
วันนี้มี สูตรเด็ด ที่ทำแสนจะง่ายดาย ไม่ว่าจะเหนื่อยล้าจากโอทีแค่ไหน ก็สามารถทำได้ทันใจไม่เปลืองแรงแถมอร่อยอิ่มท้องได้คุณค่าอาหารครบด้วยละค่ะ
ไปดูกันเลย….
วัตถุดิบ
เนื้อปลาซอลมอน ———-200 g
มันญี่ปุ่นยาว(長芋) ———-100 g
กระเจี๊ยบมอญ ———-4 ชิ้น
ใบชิโซะ ———-4 ใบ
ข้าวสวยญี่ปุ่น ———-2 ถ้วย
ซอส
โชยุ ———- 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา ———-1 ช้อนชา
มิโซะ ———- 1 ช้อนชา
วาซาบิ ———- 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. สับเนื้อปลาแซลมอนให้ละเอียดเล็กน้อย จนรู้สึกว่ามันมีลักษณะละเอียดลื่น บดมันญี่ปุ่นยาวให้ละเอียด จากนั้นสับกระเจี๊ยบมอญเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วผสมกับซอสที่เตรียมไว้
2.คดข้าวใส่ชามเตรียม วางใบชิโซะบนข้าวแล้วจึงนำวัตถุดิบที่เตรียมมาวางทับจากนั้นราดซอสราดลงไปในปริมาณที่เหมาะสม
เท่านี้เองค่ะ ง่ายไหมละคะ ลองเอาไปทำกันดูนะคะ ใครมีสูตรเด็ดง่ายกว่านี้ ลองมาแชร์กันได้เลยค่ะ
ที่มา: anngle