เมนูสร้างสรรค์ง่าย ๆ ปลากระป๋องผัดวุ้นเส้น


1 ใน 10 เมนูปลากระป๋องยอดฮิตบนอินเตอร์เน็ต หลังจากได้ลองดูแล้วบอกตามตรงว่าอร่อยสมคำร่ำลือ ส่วนวัตถุดิบจะอธิบายให้สามารถนำมาดัดแปลงใช้อย่างอิสระ ผัดวุ้นเส้นจะถูกพบเห็นบ่อยๆตามร้านข้าวแกง แต่ส่วนตัวคิดว่าทานเปล่าๆ เหมือนเมนูเส้นอื่นๆ ก็อร่อยดีเช่นกัน

สูตรอาหารปลากระป๋องผัดวุ้นเส้น (เมนูปลากระป๋อง)

สำหรับ 2 ที่
ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

วัตถุดิบปลากระป๋องผัดวุ้นเส้น (เมนูปลากระป๋อง)

1. ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
2. วุ้นเส้น 1 ถุงเล็กสุด
3. ไข่ 1 ฟอง
4. กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
5. เห็ดหูหนูดำลวกหั่น 5 ชิ้นเล็ก
6. ถั่วหวานลวกหั่น 5-8 ฝัก
7. ซีอิ้วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำปลากระป๋องผัดวุ้นเส้น (เมนูปลากระป๋อง)

1. ปลากระป๋องใช้แต่เนื้อปลาติดน้ำซอสเล็กน้อยได้ วุ้นเส้นแช่น้ำ10 นาทีแล้วตัดครึ่งสะเด็ดน้ำพักไว้ ตัดแต่งเห็ดหนูหนู ถั่วหวาน ที่ลวกน๊อคน้ำเย็นสะเด็ดหั่นพอคำพักไว้
2. ตั้งกระทะไฟแรงจนกระทะร้อนใส่น้ำมันเล็กน้อยตอกไข่ลงไป คนไวๆให้สุกเพียง 80% ตักขึ้นพักไว้
3. หยดน้ำมันเล็กน้อยผัดกระเทียมพอหอมเพิ่มไฟแรงจนกระทะร้อน ใส่เนื้อปลาเห็ดหูหนูถั่วหวานลงไปผัดให้พอทั่ว ต่อด้วยวุ้นเส้น คอยดู ค่อยๆเติมน้ำเล็กน้อยจนเส้นนิ่มพอดีไม่แฉะ ใส่ไข่ที่พักไว้ลงไป ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม ผัดจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีไม่แฉะ ตักเสริฟโรย

ที่มา http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=1727