"ปูทะเลนึ่งซีอิ๊ว" หอม ๆ นุ่ม ๆ รสชาติกลมกล่อมแบบพอดี ปรุงเสร็จร้อน ๆ ยกมาวางกลางวงสังสรรค์พร้อมข้าวต้มอุ่น ๆ ดูท่าแล้วความอร่อยของวันนี้จะมีเรื่องน่าจะมีเรื่องคุยกันอีกยาวเลยค่ะ
ส่วนผสม
ปูทะเลแกะดองผ่าครึ่งตัว 2 ตัว
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
น้ำซุป 1/4 ถ้วยตวง
ขิงซอย 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าแดงซอย 1 เม็ด
ต้นหอมตัดท่อน 2 ต้น
วิธีทำ
1. นำลังถึงใส่น้ำตั้งไฟให้เดือด ผสมซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันงา น้ำซุป ผสมให้เข้ากัน พักไว้
2. นำปูทะเลใส่จานสำหรับนึ่ง นำส่วนผสมข้อที่ 1 ราดบนปูทะเล โรยด้วยขิงซอยนำไปนึ่งประมาณ 20 นาที ยกลง
3. ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดงและต้นหอม จัดเสิร์ฟคู่กับข้าวต้มร้อน ๆ
ที่มา fb maeban
ส่วนผสม
ปูทะเลแกะดองผ่าครึ่งตัว 2 ตัว
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
น้ำซุป 1/4 ถ้วยตวง
ขิงซอย 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าแดงซอย 1 เม็ด
ต้นหอมตัดท่อน 2 ต้น
วิธีทำ
1. นำลังถึงใส่น้ำตั้งไฟให้เดือด ผสมซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันงา น้ำซุป ผสมให้เข้ากัน พักไว้
2. นำปูทะเลใส่จานสำหรับนึ่ง นำส่วนผสมข้อที่ 1 ราดบนปูทะเล โรยด้วยขิงซอยนำไปนึ่งประมาณ 20 นาที ยกลง
3. ตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดงและต้นหอม จัดเสิร์ฟคู่กับข้าวต้มร้อน ๆ
ที่มา fb maeban