สูตร ข้าวหน้าหมูทอดทงคัตสึ

สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับหมูทอด
1.เนื้อหมูไร้มันหั่นชิ้นใหญ่บางๆ ทุบๆเนื้อหมูนิดหน่อย โรยเกลืและพริกไทย น้ำมันพืช คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันพักไว้ 30 นาทีในตู้เย็น

2.นำแป้งทอดกรอบใส่ถุงพาสติก

3.นำเกล็ดขนมปังใส่ถุงพาสติก

4.ตอกไข่ใส่ถ้วยตีเหมือนไข่เจียวเติมเกลือป่นลงไปนิดหน่อยตีให้เข้ากัน

5.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไปใช้น้ำมันท่วม

6.นำหมูที่แช่เย็นไว้มาคลุกเคล้ากับแป้งทอดกรอบ

7.และนำหมูไปชุบไข่

8.และนำหมูไปชุบเกล็ดขนมปัง

9.ถ้าต้องการแบบเกล็ดขนมปังหนาๆให้ทำในขั้นตอนที่ 6 ถึง 8 อีกครั้งแล้วนำหมูที่ได้ไปทอดให้สุกเหลืองโดยใช้ไฟกลาง

10.ตักหมูบนกระดาษทิชชูเพื่อซับน้ำมัน พักไว้

หันไปทำน้ำซอสไข่สำหรับราดหมูทอด
1.นำน้ำเปล่าใส่กระทะไม่ต้องมากประมาณเกือบครึ่งแก้ว

2.ใส่หอมใหญ่หั่นเสี้ยวครึ่งหัว

3.ใส่ฮอนดาชิ ครึ่ง ช้อนชา(ผงปรุงรสของญี่ปุ่น)

4.เหล้าหวานมิริน 1 ช้อนโต๊ะ

5.โชยุ 4 ช้อนโต๊ะ

6.เกลือป่นนิดหน่อย

7.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

8.ปิดฝากระทะปล่อยให้เดือดโดยใช้ไฟกลาง 3 นาทีหรือจนกระทั่งหอมใหญ่อ่อน

9.ใส่ไข่ไก่ 2 ฟองที่เราได้ตีเหมือนไข่เจียวแล้วลงไป รอให้ไข่เกือบสุกแต่ไม่ต้องสุกมาก แล้วให้นำหมูที่ทอดไว้ใส่ลงไปในกระทะ ปิดฝากระทะรอ 2 นาที

10.ตักข้าวใส่ถ้วยและนำส่วนผสมหมูกับไข่ที่อยู่ในกระทะราดบนข้าวเสิร์ฟทันทีค่ะ

ที่มา เฟสบุ๊คอาหารและขนม บ้านน้องซาแมนต้า