สูตร ขนมกล้วยแบบบ้านๆ

ทำกินกันเองในบ้านครับ ไม่ได้ชั่ง/ตวง/วัด ใช้วิธีกะเอาครับ
ทำง่ายแต่อร่อยครับ เหนียวหนึบหวานมัน ขั้นตอนไม่ยุ่งยากเลย
เตรียม
`````````
1.กล้วยน้ำว้าสุก 6 ผล
2.กะทิข้นๆ 1 ถ้วย
3.แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย
4.แป้งมัน 7 ช้อนโต๊ะ
5.แป้งข้าวเหนียว 5 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
7.เกลือป่น 1 ช้อนชา
8.มะพร้าวทึนทึกขูด 1 ถ้วย
9.ใบตองสำหรับห่อ

วิธีทำ
````````
-ง่ายๆครับ เอาแป้งทั้ง3ชนิดรวมกัน เทน้ำกะทิพอประมาณลงในแป้ง
นวดให้แป้งรวมตัวกันเป็นก้อน นวดต่อสักพัก
-ปอกกล้วยแล้วสับหยาบๆใส่ลงในแป้ง ใส่น้ำตาล/เกลือ/มะพร้าวขูด
นวดให้ทุกอย่างเข้ากัน
-ใส่กะทิที่เหลือนวดและคนให้ส่วนผสมเข้ากัน ตักใส่ใบตองแล้วพับปิด
นำไปนึ่งให้สุก(ประมาณ20นาที) ขึ้นอยู่กับขนาดของขนมด้วยครับ
อาจจะแบ่งมะพร้าวไว้บางส่วน เพื่อโรยหน้าขนมก่อนห่อ แล้วแต่ครับ
ทำกินเองที่บ้าน ผมใส่ในขนมเลย อร่อยครับ

ขอบคุณที่มา: Khamin Khamin ทาง facebook.