วิธีทำ ข้าวผัดกระเทียม


เวลาเราไปร้านปิ้งย่าง หนึ่งในเมนูที่เรามักจะสั่งมากินคู่กันนั่นก็คือ "ข้าวผัดกระเทียม" แต่ในชีวิตประจำวันเรามักไม่ค่อยนึกถึงเมนูนี้สักเท่าไหร่ งั้นวันนี้เราลองมาทำข้าวผัดกระเทียมกินกันเองที่บ้านซักหน่อยไหม จริงๆข้าวผัดกระเทียมกินคู่กับอะไรก็อร่อยนะ

(สำหรับ 1-2 คน)

ส่วนผสมและขั้นตอน
1.ตั้งกระทะบนไฟแรง พอร้อนได้ที่กลอก เนยสดละลาย 3 ช้อนโต๊ะ ใส่กระเทียม สับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ หอมแดงสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ ข้าวสวย 2 ถ้วย ไข่กวน 2 ฟอง ผัดเร็วๆให้เข้ากัน

2.ปรุงรสด้วยเกลือป่น 1/4 ช้อนชา พริกไทยขาวป่น 1/4 ช้อนชา ผัดจนข้าวเป็นเมล็ดสวย ปิดไฟตักใส่จาน โรยต้นหอมซอยและกระเทียมทอด เสิร์ฟกับปลาแซลมอนย่าง

(ที่มาตำราอาหาร : ข้าวผัด Variety)
รูปภาพของ Sangdad Publishing