วิธีทำ หมูสามชั้นคั่วสมุนไพร


วันนี้ใครอยากกินหมูสามชั้นที่รสชาติอร่อยและยังอุดมไปด้วยประโยชน์จากสมุนไพร แอดมินขอนำเสนอเมนู “หมูสามชั้นคั่วสมุนไพร” ที่เมื่อใครได้ลองนำไปทำให้คนที่บ้านกิน รับรองว่าต้องอร่อยจนใครๆ ก็เรียกร้องให้ทำอีกแน่นอนค่ะ

ส่วนผสม

หมูสามชั้นหั่นชิ้น 150 กรัม
ตะไคร้ซอยเส้น ½ ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
พริกขี้หนูแห้ง 6 เม็ด
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำ ¼ ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส ½ ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ตะไคร้ หอมแดง กระเทียม ใบมะกรูด พริกขี้หนูแห้ง ลงทอดทีละอย่างพอสุกกรอบ ตักขึ้น

2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่หมูสามชั้นลงผัดพอสุก

3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำ พริกไทยดำป่น ซอสปรุงรส ผัดพอเข้ากัน ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ลงผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

ที่มาสูตรและภาพ : เพจMaeban