ส่วนผสม
เส้นเซี่ยงไฮ้ผสมสาหร่ายญี่ปุ่นต้มสุก 1 ถ้วย
เนื้ออกไก่หั่นชิ้นพอคำ ½ ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ผักกาดขาวหั่นชิ้นพอคำ 2 ถ้วย
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้น ¼ ถ้วย
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
น้ำเปล่า ¼ ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับผัด
น้ำจิ้มสุกี้ตามชอบ
วิธีทำ
1. คลุกเคล้าเนื้อไก่ ไข่ น้ำมันงา และพริกไทยเข้าด้วยกัน นำไปแช่เย็นหมักไว้นานประมาณ 15 นาที
2. ผัดกระเทียมกับน้ำมันด้วยไฟกลางให้หอมใส่เนื้อไก่หมักลงผัดพอสุก เติมน้ำตามด้วยผักกาดขาวและขึ้นฉ่าย
3. ปรุงรสด้วยน้ำจิ้มสุกี้ น้ำปลา และน้ำตาลทราย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันใส่เส้นเซี่ยงไฮ้ลงผัดต่อเล็กน้อยชิมรสตามชอบ
4. ตักใส่จานเสิร์ฟ รับประทานได้ทันที
ที่มาสูตรและภาพ : หนังสือจานเด็ดเมนูจานเดียว
เส้นเซี่ยงไฮ้ผสมสาหร่ายญี่ปุ่นต้มสุก 1 ถ้วย
เนื้ออกไก่หั่นชิ้นพอคำ ½ ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ผักกาดขาวหั่นชิ้นพอคำ 2 ถ้วย
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้น ¼ ถ้วย
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
น้ำเปล่า ¼ ถ้วย
น้ำมันพืชสำหรับผัด
น้ำจิ้มสุกี้ตามชอบ
วิธีทำ
1. คลุกเคล้าเนื้อไก่ ไข่ น้ำมันงา และพริกไทยเข้าด้วยกัน นำไปแช่เย็นหมักไว้นานประมาณ 15 นาที
2. ผัดกระเทียมกับน้ำมันด้วยไฟกลางให้หอมใส่เนื้อไก่หมักลงผัดพอสุก เติมน้ำตามด้วยผักกาดขาวและขึ้นฉ่าย
3. ปรุงรสด้วยน้ำจิ้มสุกี้ น้ำปลา และน้ำตาลทราย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันใส่เส้นเซี่ยงไฮ้ลงผัดต่อเล็กน้อยชิมรสตามชอบ
4. ตักใส่จานเสิร์ฟ รับประทานได้ทันที
ที่มาสูตรและภาพ : หนังสือจานเด็ดเมนูจานเดียว