วิธีทำหมูทอดน้ำปลา สูตรหมูทอดในดวงใจ นานแค่ไหนก็ยังฮิต




          หมูทอดน้ำปลา อีกหนึ่งสูตรหมูทอดในใจใครหลายคน เห็นเมื่อไรเป็นต้องหิว ทำง่าย ๆ ในไม่กี่ขั้นตอน วัตถุดิบก็น้อย อร่อยได้ทุกเวลา

           หมูทอดน้ำปลา เมนู หมูทอดสูตรเด็ดที่ครองใจคนไทยกินหมูมายาวนาน กระแสแรงไม่เคยตก ใครเห็นก็อยากจะกินกันทั้งนั้น แต่ซื้อเป็นขีด ๆ มากินมันก็แพงจนใจหาย ต้องค่อย ๆ ละเลียดกินกลัวจะหมดไว วันนี้กระปุกดอทคอมเลยอยากจะชวนมาทำหมูทอดน้ำปลากินเองดีกว่า ซื้อหมูสามชั้นมาสักครึ่งกิโลกรัม หมักนิด ปรุงหน่อย ทอดให้กรอบ ๆ ได้หมูทอดน้ำปลาเต็มจานเลยทีเดียว แหม... แบบนี้ไม่ไหวจะเคลียร์กับพุง ใครสนใจสูตรหมูทอดน้ำปลาหน้าตางามงดอดใจไม่อยู่แบบนี้ ก็รีบไปตลาดซื้อของมาเตรียมไว้ได้เลย

ส่วนผสม
          
           หมูสามชั้น 500 กรัม
           น้ำปลาอย่างดี 3-4 ช้อนโต๊ะ
           พริกไทยป่น เล็กน้อย
           ไข่ไก่ 1 ฟอง
           ผงปรุงรส เล็กน้อย
           แป้งโกกิ 5-7 ช้อนโต๊ะ
           น้ำเย็น
           น้ำมันพืช สำหรับทอด
           น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ
           เกลือป่น เล็กน้อย

 วิธีทำ
           



           ใช้ส้อมจิ้มเนื้อหมูให้ทั่ว



           หมัก หมูกับน้ำปลา พริกไทยป่น และผงปรุงรสหมู เติมแป้งโกกิ และไข่ไก่ลงไป นวดให้เข้ากัน ระหว่างนวดหมูให้ค่อย ๆ เติมน้ำเย็นลงไปนวดด้วย



           หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที



           ใส่ น้ำมันพืชลงในกระทะ (กะให้ท่วมชิ้นหมู) ใส่น้ำส้มสายชู และเกลือเล็กน้อยลงในน้ำมันพืช (เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำมันกระเด็นและไม่ให้หมูติดกระทะขณะทอด)



           เปิดไฟแรง พอน้ำมันร้อนให้นำเนื้อหมูลงทอดทีละด้านจนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน 



           หั่นเป็นชิ้น ๆ จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

           เจอหมูทอดน้ำปลาแบบนี้ต้องขอบอกเลยว่า ท้องร้องหนักมาก ข้าวเหนียวอยู่ไหนคะ ขอสัก 2 กระติ๊บยังไม่รู้เลยว่าจะพอหรือเปล่าเนี่ย


ที่มา  http://cooking.kapook.com/view120045.html
-------------