หมูทอดน้ำปลา อีกหนึ่งสูตรหมูทอดในใจใครหลายคน เห็นเมื่อไรเป็นต้องหิว ทำง่าย ๆ ในไม่กี่ขั้นตอน วัตถุดิบก็น้อย อร่อยได้ทุกเวลา
หมูทอดน้ำปลา เมนู หมูทอดสูตรเด็ดที่ครองใจคนไทยกินหมูมายาวนาน กระแสแรงไม่เคยตก ใครเห็นก็อยากจะกินกันทั้งนั้น แต่ซื้อเป็นขีด ๆ มากินมันก็แพงจนใจหาย ต้องค่อย ๆ ละเลียดกินกลัวจะหมดไว วันนี้กระปุกดอทคอมเลยอยากจะชวนมาทำหมูทอดน้ำปลากินเองดีกว่า ซื้อหมูสามชั้นมาสักครึ่งกิโลกรัม หมักนิด ปรุงหน่อย ทอดให้กรอบ ๆ ได้หมูทอดน้ำปลาเต็มจานเลยทีเดียว แหม... แบบนี้ไม่ไหวจะเคลียร์กับพุง ใครสนใจสูตรหมูทอดน้ำปลาหน้าตางามงดอดใจไม่อยู่แบบนี้ ก็รีบไปตลาดซื้อของมาเตรียมไว้ได้เลย
ส่วนผสม
หมูสามชั้น 500 กรัม
น้ำปลาอย่างดี 3-4 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น เล็กน้อย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ผงปรุงรส เล็กน้อย
แป้งโกกิ 5-7 ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็น
น้ำมันพืช สำหรับทอด
น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น เล็กน้อย
วิธีทำ
ใช้ส้อมจิ้มเนื้อหมูให้ทั่ว
หมัก หมูกับน้ำปลา พริกไทยป่น และผงปรุงรสหมู เติมแป้งโกกิ และไข่ไก่ลงไป นวดให้เข้ากัน ระหว่างนวดหมูให้ค่อย ๆ เติมน้ำเย็นลงไปนวดด้วย
ใส่ น้ำมันพืชลงในกระทะ (กะให้ท่วมชิ้นหมู) ใส่น้ำส้มสายชู และเกลือเล็กน้อยลงในน้ำมันพืช (เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำมันกระเด็นและไม่ให้หมูติดกระทะขณะทอด)
ที่มา http://cooking.kapook.com/view120045.html
-------------