ส่วนผสม
เนื้อหมูบด
เต้าหู้อ่อนสีเหลือง
กระเทียมสับละเอียด
น้ำเปล่า
น้ำมันหอย
เต้าเจี้ยว
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาลทราย
เกลือ
น้ำมันพืช
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
พริกชี้ฟ้าแดง เหลือง
วิธีทำ
หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นใหญ่ 1 ก้อนหั่นสี่ นำไปนิ่ง 15 นาทีแล้วยกลง พักใว้
เจียวกระเทียม ให้หอม ใส่หมูบดลงผัดพอสุก ปรุงรส ด้วย น้ำมันหอย
เต้าเจี้ยว ซีอิ๊วขาว และ น้ำตาลทราย เติมน้ำลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใส่ขึ้นฉ่าย และพริกชี้ฟ้า ใส่เกลือแล้วผัดต่ออีกเล็กน้อยปิดไฟ
ตักผัดราดบนเต้าหู้นึ่งร้อนๆรับทานได้ทันที
เนื้อหมูบด
เต้าหู้อ่อนสีเหลือง
กระเทียมสับละเอียด
น้ำเปล่า
น้ำมันหอย
เต้าเจี้ยว
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาลทราย
เกลือ
น้ำมันพืช
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
พริกชี้ฟ้าแดง เหลือง
วิธีทำ
หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นใหญ่ 1 ก้อนหั่นสี่ นำไปนิ่ง 15 นาทีแล้วยกลง พักใว้
เจียวกระเทียม ให้หอม ใส่หมูบดลงผัดพอสุก ปรุงรส ด้วย น้ำมันหอย
เต้าเจี้ยว ซีอิ๊วขาว และ น้ำตาลทราย เติมน้ำลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ใส่ขึ้นฉ่าย และพริกชี้ฟ้า ใส่เกลือแล้วผัดต่ออีกเล็กน้อยปิดไฟ
ตักผัดราดบนเต้าหู้นึ่งร้อนๆรับทานได้ทันที
--------------------