เมนูที่ทำได้ง่ายอีกหนึ่งเมนู ทำง่ายและยังได้สารอาหารจากตับหมูอีกด้วย ใครที่อยากได้หรือขาดธาตุเหล็ก น่าจะชอบเมนูนี้ครับ ความอร่อยจากดอกกุยช่ายที่ผัดเข้ากับตับหม ูปรุงรสจนเข้มข้นอร่อย ทานกับข้าวร้อนๆ รับรองความอร่อยครับ
วัตถุดิบ
สำหรับ 2-3 ที่
1. ดอกกุยช่าย 300 ก.
2. ตับหมู 250 ก.
3. กระเทียมสับละเอียด 1 ชต.
4. น้ำตาลทราย 1ชช.
5. น้ำปลา 1/2 ชต.
6. น้ำมันหอย 2 ชต.
7. น้ำมันพืช 3 ชต.
วิธีทำ
1. หั่นกุยช่ายเป็นท่อนขนาด 2 นิ้ว จากนั้นหั่นตับหมูให้บางเป็นชิ้นพอดีคำ
2. ผัดกระเทียมกับน้ำมันพืชให้พอหอม นำตับลงผัดให้สุกซัก 50%
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน
4. เติมดอกกุยช่ายลงไป ผัดให้เข้ากันจากนั้นเติมน้ำเปล่าลงไปอีก 3 ชต. ผัดจนทุกอย่างเข้ากันดี เป็นอันเสร็จ
ที่มา http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=783
วัตถุดิบ
สำหรับ 2-3 ที่
1. ดอกกุยช่าย 300 ก.
2. ตับหมู 250 ก.
3. กระเทียมสับละเอียด 1 ชต.
4. น้ำตาลทราย 1ชช.
5. น้ำปลา 1/2 ชต.
6. น้ำมันหอย 2 ชต.
7. น้ำมันพืช 3 ชต.
วิธีทำ
1. หั่นกุยช่ายเป็นท่อนขนาด 2 นิ้ว จากนั้นหั่นตับหมูให้บางเป็นชิ้นพอดีคำ
2. ผัดกระเทียมกับน้ำมันพืชให้พอหอม นำตับลงผัดให้สุกซัก 50%
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน
4. เติมดอกกุยช่ายลงไป ผัดให้เข้ากันจากนั้นเติมน้ำเปล่าลงไปอีก 3 ชต. ผัดจนทุกอย่างเข้ากันดี เป็นอันเสร็จ
ที่มา http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=783