ผัดกะเพราไข่ อาหารจานเก่านำมาทำใหม่อร่อยกว่าเดิม



          เมนูไข่ก็ดี ผัดกะเพราก็ชอบ แล้วจะมานั่งกินแยกทำไม จับไปผัดรวมกันเลยดีกว่า ได้เมนูใหม่ไฉไลกว่าเดิมเป็นเท่าตัว

          ผัดกะเพราไข่ เมนูอาหารจานเดียวที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยิน แต่เชื่อเถอะว่ามีอยู่จริงบนโลกใบนี้ จับไข่คนไปผัดกะเพรา กลายเป็นเมนูเด็ดที่คู่ควรในยามที่หิวโหยแบบเร่งด่วน แต่ก็ไม่ต้องการสั่งอาหารสำเร็จรูปมากิน เป็นสูตรมาจาก คุณมัสหมั่นแดนใต้ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ไอเดียแจ่มขนาดนี้ ต้องลองแล้วล่ะ เพราะง่ายสุด ๆ ไปเลยลูกพี่




 สิ่งที่ต้องเตรียม

           ไข่ไก่
           พริกขี้หนูสด
           กระเทียม
           เกลือป่น
           น้ำตาลทราย
           น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
           น้ำต้มสุก
           น้ำมันหอย
           ใบกะเพรา

 วิธีทำ

           1. ตีไข่ไก่แล้วนำไปทอดจนสุก (ทำเหมือนไข่คนค่ะ แต่ใช้เวลานานกว่าไข่คนค่ะ) พักทิ้งไว้

           2. โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียม เกลือป่นนิดหน่อย และน้ำตาลทราย ตำให้พอหยาบ

           3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยพริกที่ตำไว้ลงไปผัดให้หอม ตามด้วยไข่คนที่เตรียมไว้ เติมน้ำสุกลงไปเล็กน้อย (ถ้าใครชอบใส่น้ำมันหอยก็ได้ค่ะแล้วแต่ตามใจเลยค่ะ) ชิมรสตามชอบ สุดท้ายตามด้วยใบกระเพรา ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ




          จากที่เคยกินผัดกะเพราโปะด้วยไข่เจียวแบบเดิม ๆ มาเติมไอเดียด้วยการจับมาผัดรวมกันเสียเลย กลายเป็นเมนูใหม่ไฉไลกว่าเดิมเยอะเลย







ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณมัสหมั่นแดนใต้ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม