คอนเฟลกคาราเมล เมนูธัญพืช ทำง่ายไม่ต้องใช้เตาอบ

คอนเฟลกคาราเมล ขนมที่เคี้ยวเพลินๆ เผลอแปปเดียวหมดกระปุกเสียแล้ว เรามาดูวิธีการทำกันแบบง่ายๆ กับคอนเฟลกคาราเมล ไม่ต้องอบก็อร่อยได้
ส่วนผสม
  • เนย 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  • นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
  • คาราเมลไซรัป 8 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ
  • คอนเฟลก 250 กรัม
  • เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ
  • ลูกเกด
  • เมล็ดฝักทอง
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อด้วยไฟอ่อน ใส่เนยลงไปคนให้ละลายจนเดือด
  2. ใส่ น้ำตาล นมข้นหวาน คาราเมลไซรัป และน้ำเปล่าลงไป เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนเป็นน้ำเชื่อม
  3. ปิดเตาและก็คนไปเรื่อยๆ จนน้ำเชื่อมเริ่มอุ่น
  4. เตรียมคอนเฟลก เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และลูกเกด หรือธัญพืชตามชอบ ใส่ในชามผสม
  5. แบ่ง น้ำเชื่อมคาราเมลทีละส่วน ค่อยๆ เทใส่คอนเฟลกทีละนิด แล้วคลุกเคล้าให้น้ำเชื่อมคาราเมลเคลือบทั่วคอนเฟลก เทคาราเมลสลับกับคลุกไปเรื่อยๆ จนหมด
  6. แบ่งใส่แก้วน่ารักหรือบรรจุภัณฑ์สวยๆ ส่งเป็นของขวัญให้กันได้ค่ะ
*หมายเหตุ สูตรด้านบนอาจยังไม้แห้งพอ ใครที่ชอบแห้งๆ และกรอบกว่านี้แนะนำให้ใช้วิธีอบค่ะ ขั้นตอนเหมือนกันทั้งหมด แค่ นำเข้าเตาอบที่ 130 องศาเซลเซียส ใช้ไฟบน-ล่าง อบประมาณ 10 นาที แล้วทิ้งไว้ให้เย็น



ที่มาจาก คุณ pichayutj สมาชิก Pantip

เรียบเรียงโดย food MThai