คอนเฟลกคาราเมล ขนมที่เคี้ยวเพลินๆ เผลอแปปเดียวหมดกระปุกเสียแล้ว เรามาดูวิธีการทำกันแบบง่ายๆ กับคอนเฟลกคาราเมล ไม่ต้องอบก็อร่อยได้
ส่วนผสม
ที่มาจาก คุณ pichayutj สมาชิก Pantip
เรียบเรียงโดย food MThai
ส่วนผสม
- เนย 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
- คาราเมลไซรัป 8 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ
- คอนเฟลก 250 กรัม
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ
- ลูกเกด
- เมล็ดฝักทอง
- ตั้งหม้อด้วยไฟอ่อน ใส่เนยลงไปคนให้ละลายจนเดือด
- ใส่ น้ำตาล นมข้นหวาน คาราเมลไซรัป และน้ำเปล่าลงไป เคี่ยวไปเรื่อยๆ จนเป็นน้ำเชื่อม
- ปิดเตาและก็คนไปเรื่อยๆ จนน้ำเชื่อมเริ่มอุ่น
- เตรียมคอนเฟลก เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และลูกเกด หรือธัญพืชตามชอบ ใส่ในชามผสม
- แบ่ง น้ำเชื่อมคาราเมลทีละส่วน ค่อยๆ เทใส่คอนเฟลกทีละนิด แล้วคลุกเคล้าให้น้ำเชื่อมคาราเมลเคลือบทั่วคอนเฟลก เทคาราเมลสลับกับคลุกไปเรื่อยๆ จนหมด
- แบ่งใส่แก้วน่ารักหรือบรรจุภัณฑ์สวยๆ ส่งเป็นของขวัญให้กันได้ค่ะ
ที่มาจาก คุณ pichayutj สมาชิก Pantip
เรียบเรียงโดย food MThai