กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน สูตรขนมไทยหอมหวานมันเค็มครบรส

ขูดมะพร้าวอ่อนรอเลย จะได้ทำเมนูกล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน สูตรขนมไทยทำง่ายหอมมะพร้าวและกะทิใบเตย ทำกินเองกินเยอะแค่ไหนก็ได้เนอะ

ใครชอบกินเมนูกล้วยบวชชีอยู่แล้ว ถ้าหากเบื่อหน้าตาซ้ำเดิมต้องลองมาทำสูตรนี้กันเลยค่ะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำกล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน  สูตรจาก คุณ sandy_sine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับกล้วยไปนึ่งจนสุกก่อนเอาไปต้มกับกะทิใบเตย ทีเด็ดคือใส่มะพร้าวอ่อนตูม ๆ แค่ถ้วยเดียวคงไม่พอจ้า

  สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับครัวบ้านทรายอีกแล้ว วันนี้จะมาแชร์วิธีทำเมนูขนมไทยพื้นบ้าน นั่นก็คือ “กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน” หอมมะพร้าว หวานมันเค็มนิดหน่อยกำลังดีเลยค่ะ วิธีทำไม่ยากเลย

ส่วนผสม กล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน

  • น้ำเกลือ
  • กล้วยน้ำว้าสุก 10 ลูก
  • กะทิสด 650 มิลลิลิตร
  • น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
  • น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม
  • เกลือ 1 ช้อนชา
  • ใบเตย 3 ใบ
  • มะพร้าวอ่อน 100 กรัม

วิธีทำกล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน

กล้วยบวชชี
     ◇​ ปอกกล้วยและล้างเยื่อกล้วยในน้ำเกลือเพื่อไม่ให้กล้วยดำ
กล้วยบวชชี
กล้วยบวชชี
กล้วยบวชชี
     ◇​ นำกล้วยไปนึ่ง 30 นาที หรือจนกว่าจะสุก
กล้วยบวชชี
     ◇​ ตั้งน้ำกะทิใช้ไฟปานกลางค่อนไปอ่อน ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย เกลือ และใบเตยลงไป คนให้เข้ากันและทุกอย่างละลาย
กล้วยบวชชี
กล้วยบวชชี
     ◇​ ใส่กล้วยที่นึ่งไว้ตามด้วยมะพร้าวอ่อน
กล้วยบวชชี
     ◇​ ปล่อยให้เดือดสักพัก ปิดไฟ จัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ
          เป็นยังไงบ้างคะ ไม่ยากเลยใช่ไหมสำหรับกล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อน ทั้งหอมใบเตย หอมมะพร้าว หวานมันเค็มกำลังดีเลยค่ะ ฟินสุด ๆ ไปเลย

          ใครมีกล้วยน้ำว้าเหลือ ๆ จับมาทำเมนูกล้วยบวชชีมะพร้าวอ่อนกันเถอะ เนื้อกล้วยนุ่มหนึบไม่เละพร้อมน้ำกะทิหอมใบเตย และมะพร้าวอ่อนนุ่มลิ้น ว้าว ! อยากกินจังเลย

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ sandy_sine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม