Home »
Uncategories »
10 อาหารเลี่ยงได้ให้เลี่ยง หนีให้ไกล กินบ่อยไตทำงานหนัก
10 อาหารเลี่ยงได้ให้เลี่ยง หนีให้ไกล กินบ่อยไตทำงานหนัก
10 อาหารเลี่ยงได้ให้เลี่ยง หนีให้ไกล กินบ่อยไตทำงานหนัก
เราเชื่อว่าทุกคนในปัจจุบันนี้ก็คงต้องการที่จะมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงกันทุกคน
แต่จะดีกว่าไหมถ้าหากเราสามารถที่จะหลีกเลี่ยงอาหารบางชนิดได้
ถ้าเราเลือกที่จะรับประทานอาหารบางอย่าง
และเลือกที่จะไม่รับประทานอาหารบางอย่าง
วิธีการนี้จะทำให้ร่างกายของเรานั้นทำงานได้อย่างเป็นปกติและเข้มแข็ง
มันเป็นเพราะว่าอาหารบางชนิด เสียงในเรื่องของไตทำงานหนัก และส่งผลให้มีโอกาสเป็นโรคม ะ เ ร็ ง หัวใจ อื่นเเทรกซ้อนเข้ามาเองด้วย
ในวันนี้เราขออนุโมทนามาบอกบุญ ให้กับเพื่อนๆได้รับรู้กันว่า
อาหารชนิดไหนรับประทานมากเกินไปอาจจะส่งผลกระทบในเรื่องของสุขภาพร่างกายของคุณ
โดยแพทย์ได้กล่าวเอาไว้ดังต่อไปนี้
1 ปาท่องโก๋
สำหรับในเรื่องของกระบวนการทำปาท่องโก๋
ในบางร้านจะมีส่วนผสมบางอย่างที่ทำให้ปาท่องโก๋มีความกรอบ และมีความฟู
ซึ่งสิ่งเหล่านั้นมีตะกั่วปนอยู่ด้วยจำนวนหนึ่งสำหรับใครที่เลือกกินปาท่องโก๋ไปบ่อยแล้วรู้สึกว่าคอแห้ง
รู้สึกว่าเจ็บคอ และเป็นร้อนในได้ง่ายมาก
สันนิษฐานไว้ได้เลยว่าร้านนั้นมีการใช้บางอย่างที่ทำให้อาหารมีความกรอบและอร่อยน่ารับประทาน
2 ไข่เยี่ยวม้า
ในไข่เยี่ยวม้านั้นหลายต่อหลายแห่งได้มีการนำไปวิจัย
พบว่ามีตะกั่วค่อนข้างสูง
ซึ่งตะกั่วนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของการดูดซึมแคลเซียมให้น้อยลง
ดังนั้นแล้วถ้าใครกินบ่อยและเป็นประจำ มีโอกาสทำให้ร่างกายของเราเปราะบาง
และอาจจะส่งผลกระทบในเรื่องของการปวดหลัง เมื่อยตัว
มีเสียงก๊อบแก๊บเวลาลุกนั่ง
3 เนื้อปิ้งๆย่างๆ
สำหรับใครที่รับประทานเนื้อปิ้งปิ้งย่างย่างประจำ
หรือว่าเลือกที่จะทานบุฟเฟ่อยู่เป็นประจำ
หากเลือกที่จะกินควรที่จะทำให้สุกซะก่อน
และควรที่จะไม่เลือกกินหากรู้สึกว่าเนื้อชิ้นนั้นมีสีดำ
เนื้อที่โดนไฟมากเกินไปและทำให้เกิดสีดำบริเวณขอบ
ซึ่งหากเราได้รับเจ้าสิ่งนี้ในปริมาณที่มากเกินไป และเป็นประจำ
จะสะสมเป็นตัวก่อม ะ เ ร็ งขึ้นในร่างกายของเราได้
4 ตับ
สำหรับใครที่ชอบกินตับอยู่เป็นประจำ เวลาที่ไปกินร้านบุฟเฟ่ต์
รู้ไว้เลยว่าถ้าหากเรากินบ่อยจนเกินไป โอกาสเสี่ยงมากในเรื่องของการเป็นโ ร
ค หั ว ใจ
อีกทั้งยังมีผลทำให้เส้นโลหิตในสมองของเรานั้นเกิดปัญหาในอนาคตต่อมาได้
5 ผักดอง ผลไม้ดอง
เชื่อว่าใครหลายคนมักจะชอบรับประทานผักดองและผลไม้ดอง
และของหมักที่ทำมาจากเกลือ
หากร่างกายของเรานั้นได้รับโซเดียมจากเกลือในปริมาณสูง
ช่วงแรกๆอาจจะไม่เป็นอะไร แต่หากเมื่อเราได้รับในปริมาณมากและบ่อยๆเข้า
จะทำให้เรารู้สึกว่าหัวใจทำงานผิดปกติ และเกิดความดันโลหิตที่สูงขึ้น
มีโอกาสเสี่ยงมากในเรื่องของการเป็นโ ร ค หั ว ใ จได้ง่าย
อีกทั้งในเรื่องของการหมักการดอง ยังทำให้เกิดเเ อม โ ม เ นี ย ม ไ นเ ต ร ท
ซึ่งเจ้าตัวนี้เป็นตัวก่อม ะ เ ร็ งขั้นต้นเลยก็ว่าได้
6 ผักโขม ผักปวยเล้ง
ผักชนิดนี้เป็นผักที่มีสารอาหารสูง มีกรดออกซาเลตมาก ซึ่งเจ้าตัวนี้
มีส่วนทำให้เกิดการขับสังกะสีและแคลเซียมออกจากร่างกายมากเช่นเดียวกัน
การที่เรากินบ่อยบ่อยอาจจะทำให้เกิดในเรื่องของการขาดแคลเซียมและสังกะสีได้
7 ทานตะวัน
หากเราเลือกกินเมล็ดทานตะวันเป็นจำนวนมาก หรือกินบ่อยๆอาทิตย์ละ 3-4 วัน
มีโอกาสทำให้ตาแห้ง และแน่นอนว่ากระบวนการผลิตในการทำความสะอาดนั้น
จะต้องใช้สารบางอย่างในการจัดการ และอาจก่อให้เกิดไขมันสะสมในตับ
ขอให้เกิดตับเเข็งได้ในอนาคต และยังมีอาการต่างๆเกี่ยวกับไตและอื่นๆตามมา
8 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แห้ง / น้ำ
สำหรับใครที่ชื่นชอบในเรื่องของการกินมาม่า
ควรรู้เอาไว้เลยว่าใครที่กินบ่อยๆเป็นประจำมื้อดึก จะส่งผลต่อร่างกายมาก
เพราะว่าอาหารประเภทนี้มีการบูดค่อนข้างมาก และมีคุณค่าทางอาหารต่ำ
ใครกินบ่อยๆมีโอกาสเป็นพวกขาดสารอาหาร
และยังเป็นแหล่งสะสมที่ไม่ดีในร่างกายของเรา
9 ผงชูรส
แท้จริงแล้วคนเราไม่ควรที่จะกินผงชูรสเกินวันละ 6 กรัม หรือประมาณ 1
ช้อนชา หากินเกินไปมากกว่านี้อาจจะทำให้เราคอแห้ง ปวดศีรษะได้ง่าย
และมีผลเสียต่ออวัยวะต่างๆ ดังนั้นควรที่จะกินในปริมาณที่พอเหมาะ
10 เต้าหู้หมัก เต้าหู้ยี้
สำหรับใครที่กินเต้าหู้หมักเต้าหู้ยี้บ่อยๆ รู้หรือไม่ว่ากระบวนการทำ
มีสิ่งที่ร่างกายของเราไม่ควรได้รับเลย เพราะจะทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำมาก
และนอกจากนี้กระบวนการผลิตยางทำให้เกิดไ ฮ โ ด ร เ จ น ซั ล ไ ฟด์
ซึ่งเป็นสิ่งที่ร่างกายของมนุษย์ไม่ต้องการ
หากได้รับปริมาณมากๆจะส่งผลให้เกิดโรคต่างๆตามมา
เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsara