สูตรน้ำจิ้มสุกี้ รสเด็ดไม่ต้องพึ่งร้าน ทำเองได้ทำขายรวย

สูตรน้ำจิ้มสุกี้ รสเด็ดไม่ต้องพึ่งร้าน ทำเองได้ทำขายรวย

เมนูสุกี้ เป็นหนึ่งในเมนูที่หลายๆคนชื่นชอบ เป็นเมนูสุขภาพที่มีความอร่อย กินเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ จะอร่อยไปกว่านั้นหากเรามีน้ำจิ้มรสเด็ดที่ทานคู่กัน และแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีสูตรการทำน้ำจิ้มสุกี้ที่ขอบอกเลยว่ามีรสชาติที่อร่อย เหมาะกีบปากของคนบ้านเราเป็นที่สุด ใครที่ทำเก่งๆสามารถทำขายสร้างอาชีพได้เลย วัตถุดิบและขั้นตอนในการทำนั้นก็ไม่ยาก มาดูกันเลยจ้า

ส่วนผสม

1 ซอสพริก 2 ถ้วย

2 ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย

3 ซอสหอยนางรม 1/4 ถ้วย

4 ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ

5 น้ำมันงา 3 ช้อนโต๊ะ

6 น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย

7 พริกแดงตำ ตามชอบ

8 กระเทียมสับ

9 งาขาวคั่ว

10 น้ำมะนาว

ขั้นตอนในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้เราทำการเทซอสพริก ซอสมะเขือเทศ และซอสหอยนางรมลงไปในหม้อ ตามด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันงา และน้ำตาลทราย คนให้เข้ากันดี

2 จากนั้นใส่พริกแดงตำ กระเทียมสับ และงาขาวคั่วตามใจชอบ เติมมะนาวเล็กน้อยให้พอกลมกล่อม หากชอบเปรี้ยวก็สามารถเพิ่มได้

3 น้ำจิ้มเสร็จแล้ว ตักใส่ถ้วยไว้ แล้วนำไปกินกับสุกี้ได้เลยค่ะ

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ สำหรับการทำน้ำจิ้มสุกี้ รับรองว่าสูตรนี้อร่อยถูกปากอย่างแน่นอน หากใครที่ชื่นชอบสามารถนำสูตรนี้ไปทำดูกันได้เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : ครัวโบราณ